10 loại rau và trái cây bẩn nhất do Mỹ công bố

10 loại rau và trái cây bẩn nhất do Mỹ công bố, đều là những loại thực phẩm hết sức quen thuộc mà các bạn vẫn đang sử dụng hằng ngày mà chẳng hề hay biết. Điều này thì thật khó mà tin? Nhưng chúng có một dư lượng thuốc trừ sâu trong chúng nhiều đến nỗi mà nó khiến người ta phải rùng mình và thật sự đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người! Hãy cùng xem thử đó là những loại rau quả nào bạn ưa thích mà chúng lại có tên trong danh sách kể tên này không nhé!

10 loại rau và trái cây bẩn nhất – Ớt tươi

10-loai-rau-va-trai-cay-ban-nhat

Người ta đã tìm thấy có tới 67% các mẫu ớt tươi đều có chứa một dư lượng thuốc trừ sâu và nó vẫn còn ngay cả sau khi ớt đã được rửa hoặc là lột lớp vỏ ngoài đi chăng nữa thì thuốc trừ sâu nó vẫn còn đọng lại ở bên trong ớt rất nhiều.

Có thể bạn rất quan tâm:

6 món ăn nguy hiểm chết người

10 món ăn tàn nhẫn nhất nhân loại

6 thực phẩm siêu bẩn nhưng vẫn bán rất chạy

siêu thị bán thực phẩm bẩn

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ bị teo não

Món ăn

10 loại rau và trái cây bẩn nhất –  Cà chua bi

Trong một mẫu cà chua bi đem đi thí nghiệm có thể phát hiện ra trong loại quả này có tới 13 loại thuốc trừ sâu các loại khác nhau chứa trong một quả cà chua bé nhỏ này.

10-loai-rau-va-trai-cay-ban-nhat

10 loại rau và trái cây bẩn nhất

- Khoai tây

Khoai tây khi so với các loại cây trồng khác, thì nó là loại có dư lượng thuốc trừ sâu trong loại củ khoai tây này cao hơn rất đáng kể.

- Ớt chuông ngọt

Với một vẻ bề ngoài rất là hấp dẫn như ớt chuống ngọt nó rất được các chị em nội trợ dùng để trang trí món ăn, nhưng trong một mẫu ớt chuông đem đi thí nghiện người ta đã tìm thấy có tới 15 loại dư lượng của các loại thuốc trừ sâu khác nhau.

10-loai-rau-va-trai-cay-ban-nhat

 – Rau bina

Rau bina cũng là một trong những loại rau mà nó bị nhận một dư lượng thuốc trừ sâu có một hàm lượng ô nhiễm rất nặng.

10 loại rau và trái cây bẩn nhất

-  Đào

Đào là một loại trái cây có chứa rất nhiều thuốc trừ sâu. Theo như tổ chức bảo vệ môi trường EWG cho biết trong báo cáo của mình cũng đã nhấn mạnh: Thuốc trừ sâu cũng giống như một loại chất độc, chúng có thể gây hại đến sự phát triển của cây trồng thông qua việc dùng nó để giết sâu bệnh, cỏ dại và các loại nấm. Do đó khi ăn loại quả này nên gọt vỏ sẽ an toàn hơn.

10-loai-rau-va-trai-cay-ban-nhat

-  Cần tây

Trên một mẫu cần tây đem đi thí nghiệm có thể phát hiện ra có tới 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau còn tồn dư trên loại rau này.

-  Nho

Trong một mẫu nho, theo nghiên cuws chỉ ra rằng có thể được phát hiện tới 15 loại thành phần các loại  thuốc trừ sâu còn tồn dư trên loại quả này.

10 loại rau và trái cây bẩn nhất –  Dâu tây

10-loai-rau-va-trai-cay-ban-nhat

Phương pháp để rửa dâu tây đúng nhất là: Các bạn đừng nhổ bỏ đi đầu lá của dâu tây mà hãy đặt luôn cả phần đầu lá đó trong nước để ngâm trong khoảng 15 phút. Điều này nó có tác dụng cho phép hầu hết với các loại thuốc trừ sâu sẽ bị hoà tan với nước. Sau đó, các bạn mới bỏ đi phần cuống lá dâu tây đi và  rồi tiếp tục ngâm dâu tây vào nước muối trong khoảng 5 phút nữa. Sau đó, lại tiếp tục rửa sạch rồi mới có thể sử dụng, tránh tình trạng các bạn nhào mạnh bằng tay hay là sử dụng các chất tẩy để rửa khác.

10 loại rau và trái cây bẩn nhất –  Táo

Liên tiếp trong nhiều năm liền, thì táo luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách những loại trái cây và rau quả bẩn nhất, xuất hiện trên các bảng xếp hạng! Thử nghiệm trên một quả táo cho thấy đã có tới 99% mẫu táo đều có chứa ít nhất là một dư lượng thuốc trừ sâu, và với tổng dư lượng là cao nhất. Vì vậy, nếu như bạn thích ăn táo thì tốt nhất là đừng quên gọt vỏ khi ăn để giảm thiểu được tình trạng thuốc trừ sâu có thể còn tồn đọng trên loại quả này.

<

Do đó, để có thể bảo vệ được sức khoẻ cho bản thân và gia đình, thì khi ăn những loại thực phẩm trên, các bạn nhất định cần phải đem rửa thật  sạch sẽ trước khi sử dụng để đảm bảo được phần nào cho sức khỏe khi dùng.

Ý kiến bạn đọc