8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu kẻo gây chết người

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu vì nó có thể sẽ làm mất hoặc là biến đổi các chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này thành các loại chất gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy khi uống rượu bạn không nên ăn gì? Cùng tìm hiểu xem.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu

Đồ ăn hun khói và loại thức ăn có chất bảo quản

– Thực phẩm hun khói như món xúc xích, thịt nguội…là một loại thường được dùng chung với bia rượu bởi vì tính tiện lợi và cũng đồng thời nó làm gia tăng hương vị cho rượu bia.

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

– Tuy nhiên, với những loại đồ ăn hun khói hay thức ăn có chứa chất bảo quản này đều có chứa nhiều sắc tố và loại chất Nitrosamine. Những chất này khi được kết hợp với rượu nó không chỉ sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gan, cho thận, mà nó sẽ còn là mầm mống có thể gây nguy hiểm có thể gây bệnh ung thư. Cần chú ý đến việc này khi uống rượu thì không nên ăn các loại thức ăn hun khói và loạithực phẩm có chứa chất bảo quản.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu – Các sản phẩm từ sữa

– Sữa, pho mát,…hay các sản phẩm của sữa không chỉ nó gây ra cảm giác khó tiêu mà nó còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động bơm máu đi nuôi cơ thể của tim.

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

– Một số người sẽ có thói quen thường dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để có thể lâu say. Điều này có thể sẽ đúng nhưng các sản phẩm từ sữa nó dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu đã chỉ rằng các sản phẩm từ sữa khi kết hợp với đồ uống có cồn nó còn ảnh hưởng cho hoạt động của tim. Vì thế khi uống rượu các bạn không nên ăn những thực phẩm được chế biến từ sữa.

Có thể bạn có quan tâm:

những thực phẩm giúp bạn giải rượu

Mẹo chọn hải sản tươi ngon

12 sai lầm khi nấu ăn thường gặp

thực phẩm có hại cho tim

những bộ phận không được ăn của thịt

Món ăn

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu – Đồ uống có ga

– Khi uống rượu các bạn không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, nó sẽ làm cho lượng cồn bị nhanh chóng lan tỏa ra khắp toàn thân, đồng thời nó sản sinh ra lượng lớn CO2 có thể gây nguy hại cho gan, cho thận và dạ dày, đường ruột. Nó có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, làm giảm bớt khả năng bài tiết từ đó ảnh hưởng tiêu hóa.

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

– Người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu như sau khi uống rượu mà dùng nước có ga sẽ làm tăng nguy cơ bị chảy máu ruột và ảnh hưởng dạ dày. Nước có ga cũng khiến cho cồn nhanh chóng bị thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, nó sẽ gây tăng huyết áp nhanh. Tuyệt đối các bạn không nên sử dụng loại đồ uống có ga với rượu bia để làm mồi nhậu.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu – Khoai tây chiên

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

Trong thực tế khi các bạn uống bia hoặc rượu cùng với ăn khoai tây chiên nó sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra loại  enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo, nó làm tăng nguy cơ mỡ máu cho những người sử dụng. Chính vì thế, các bạn hãy luôn nhớ rằng uống rượu thì không nên ăn khoai tây chiên. Tốt hơn hết là khi uống rượu bia thì ngay cả những thực phẩm chiên rán cũng không nên sử dụng chung với bia, rượu.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu – sushi

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

Sushi là một món gỏi sống nổi tiếng của người Nhật Bản, là một kết hợp của nhiều loại thực phẩm như là thịt, cá, rong biển…Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khi kết hợp món sushi này cùng với rượu vang đỏ nó có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và loại cá ngừ, sẽ gây ra hiện tượng nôn ói. Vì thế khi các bạn uống rượu bia thì không nên ăn món gỏi sống của người Nhật này.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu - Cà chua

<

– Trong cà chua nó có chứa axit tannic, loại chất có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày nó gây tắc nghẽn cho đường ruột trong quá trình các bạn sử dụng cùng với bia, rượu. Chính vì vậy, các bạn nên nhớ khi sử dụng bia, rượu thì không nên hoặc là hạn chế ăn các món ăn được chế biến từ cà chua để có thể đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu - Cà rốt

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

Không chỉ có quả cà chua, mà trong các loại thực phẩm các bạn không nên dùng chung để làm mồi nhậu với rượu bia còn có cả loại củ cà rốt. Chất Carotene có trong loại củ cà rố này khi kết hợp cùng với các loại đồ uống có chứa cồn nó sẽ tạo ra một loại chất độc có thể làm hại đến gan, nó gây ảnh hưởng không hề  tốt đến sức khỏe. Vì vậy, các bạn nên nhớ khi uống rượu thì không nên ăn cà rốt bất kể là cà rốt tươi hay là cà rốt khô.

8 thực phẩm tránh làm mồi nhậu – Sầu riêng

8-thuc-pham-tranh-lam-moi-nhau

Sầu riêng cũng là một cái tên nằm trong danh sách những loại thực phẩm không sử dụng cùng với rượu, bia. Vì sầu riêng và rượu bia đều có tính nhiệt cao, nếu như người bị bệnh tiểu đường khi ăn cả hai loại này cùng lúc nó có thể sẽ dẫn đến bịh tắc nghẽn mạch máu hay thậm chí là nó có thể làm vỡ mạch dẫn gây ra tình trạng  đột quỵ nếu như các bạn dùng quá nhiều.

Ý kiến bạn đọc