Bắp rang bơ gây ung thư và đột quỵ cực nguy hiểm

Bắp rang bơ gây ung thư và đột quỵ cực nguy hiểm – Như các bạn đã biết, bắp rang bơ là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ ăn vặt hiện nay. Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau đó là một màn kịch bí ẩn. Nguy cơ bệnh tật tiềm tàng cực kỳ nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về bắp rang bơ gây ung thư và đột quỵ rất bổ ích này nhé!

bap-rang-bo-gay-ung-thu-1

Bắp rang bơ gây ung thư - Nồng độ trans fat cao

Tại sao lại có kết luận bắp rang bơ gây ung thư bởi hàm lượng trans fat là một loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm chất béo gây hại cho sức khỏe. Khi bạn ăn bắp rang bơ gây ung thư vào cơ thể, đồng nghĩa trans fat làm tăng cholesterol xấu, giảm đi lượng cholesterol tốt, gây hiện tượng đông máu, khiến cho tuần hoàn máu không lưu thông được, từ đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và có thể dẫn đến đột quỵ nguy hiểm.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-2

Bắp rang bơ gây ung thư – Nguy cơ bệnh phổi

Các nghiên cứu đã phát hiện bắp rang bơ gây ung thư từ một công nhân trong các nhà máy sản xuất kinh doanh bắp rang bơ thường mắc các căn bệnh liên quan tới phổi  vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do chất Diacetyl, đây là một loại hóa chất được thực hiện từ butan, được dùng để chế biến bắp rang bơ gây ung thư.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-6

Bắp rang bơ gây ung thư  – Bao bì, hộp đựng bắp

Các nghiên cứu đã phát hiện bắp rang bơ gây ung thư bởi các bao bì đựng bắp rang bơ gây ung thư có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Với những chiếc cốc hay chiếc hộp hay túi đựng bắp rang bơ gây ung thư thường được tráng bằng các hóa chất axit  (PFOA) dùng để chống dầu mỡ. Về nguyên tắc cơ bản, PFOA là chất có thể gây ung thư, có liên quan tới các mầm bệnh vô sinh và nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa .

bap-rang-bo-gay-ung-thu-3

Bắp rang bơ gây ung thư  – Nguy hiểm khôn lường

Bắp rang bơ gây ung thư cực nguy hiểm,  một vài ảnh hưởng đến cơ thể, kể cả tích cực lẫn phần tiêu cực. Nếu như bạn ăn một ít phần bắp rang bơ cũng là một cách để bổ sung các thành phần dinh dưỡng ngũ cốc với tiêu chuẩn khuyến cáo là khoảng 80-110gr/ngày đo nhé.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-4

Tuy nhiên tại sao bắp rang bơ gây ung thư là vì sao? Khi tiếp xúc với nhiệt thì 80gr ngô trong bắp có thể biến thành 3-4 xuất bắp rang bơ cực hấp dẫn. Nếu như bạn muốn thưởng thức trọn vẹn phần thực phẩm này mà không phải lo nghĩ nhiều về nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe thì hãy thay thế phần bơ bằng một nguyên liệu khác có lợi ích hơn.

Sau đây sẽ là một số tác dụng phụ không mong muốn nếu bạn ăn bắp rang bơ gây ung thư qua nhiều.

Bắp rang bơ gây ung thư – Ảnh hưởng chất xơ

Bắp rang bơ gây ung thư bởi do bỏng ngô có cả 3 thành phần của một loại hạt ngô, bao gồm mầm hoa, cám và nội nhũ ngô. Hơn nữa, phần vỏ cảm bên ngoài hạt rất giàu thành phần chất xơ không hòa tan gây nên tình trạng khó tiêu hóa ở đường ruột. Thậm chí bắp rang bơ gây ung thư, vỏ bên ngoài của bỏng ngô rất cứng nên sẽ gây cản trở quá trình bạn nhai và dễ bị mắc kẹt trong kẽ răng.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-5

Bắp rang bơ gây ung thư – Hiệu ứng ngay lập tức

Ăn quá nhiều bắp rang bơ gây ung thư sẽ gây ra một cảm giác rất đầy hơi và cực khó chịu. Hơn nữa, bắp bơ chứa rất nhiều bơ, đường hoặc muối tinh nên dễ gây cho bạn cảm giác khát nước và muối có thể làm tăng huyết áp đột ngột.

Bắp rang bơ gây ung thư – Tăng cân

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ nghiên cứu và khuyến cáo,bắp rang bơ gây ung thư là hoàn toàn có thật nên bạn cần chọn bỏng ngô để làm bằng phương pháp khí nổ thay vì khi bỏng ngô đun trong nồi để giảm lượng calo hấp thụ lại rất nhiều. Bỏng ngô được thực hiện chín bằng khí có ít hơn 70 calo so với bỏng ngô chiên dầu bình thường. Tuy nhiên, cách làm bắp rang bơ gây ung thư sẽ không thuộc quyền kiểm soát của mỗi cá nhân.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-7

Vào năm 2009, Trung tâm Khoa học phi lợi nhuận  để chứng minh bắp rang bơ gây ung thư là có thật hay không ? Vì lợi ích của công cộng đã tiến hành một phân tích mẫu của bỏng ngô được cung cấp bởi nhiều chuỗi rạp chiếu phim lớn các khu phố. Các kết quả phân tích của phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, một số phần ăn bắp rang bơ gây ung thư kích thước lớn cung cấp đến 1.100 calo và 70g chất béo bão hòa vào nhau. Các phụ gia khác được thêm vào như bơ và đường tăng hàm lượng calo và thay đổi giá trị dinh dưỡng, cho nên đã ‘xóa sạch’ những lợi ích cho sức khỏe của bắp rang bơ gây ung thư này. Nếu ăn quá nhiều các loại băp ngô sẽ làm tăng cân không kiểm soát đó nhé.

bap-rang-bo-gay-ung-thu-8

Bắp rang bơ gây ung thư – Tăng cholesterol

Bắp rang bơ gây ung thư là có thật sao? Thành phần bắp chứa chất béo bão hòa giống như trong thanhfphaanf dầu dừa và được thêm nước sốt bơ, nó có khả năng làm tăng nồng độ cholesterol trong mạch máu. Nếu ăn bắp rang bơ gây ung thư thường xuyên, các bạn sẽ đứng trước nguy cơ cao bị tắc nghẽn động mạch nhanh chóng, phát triển xơ vữa động mạch hay mắc một số các bệnh tim mạch khác bạn cần lưu ý nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Món ăn vỉa hè độc hại

Món ăn trị mụn trứng cá

Món ăn giảm cân cho sinh viên

Ý kiến bạn đọc