Cá viên chiên độc hại – Ung thư, vô sinh…rình rập

Cá viên chiên độc hại – Ung thư, vô sinh…rình rập – Một trong những món ăn đang làm giật gân, rúng động rùng mình đó là cá viên chiên. Nhìn ngon, ăn sướng cái miệng nhưng hại cái thân. Bạn có biết tại sao khẳng định “ Cá viên chiên độc hại”  không? Nếu chưa biết mình sẽ giải thích kỹ càng qua bài viết dưới đây.

ca-vien-chien-doc-hai-1

Cá viên chiên độc hại – Quy trình sản xuất

Cá viên chiên độc hại. Một câu khẳng định chắc như đinh đóng côt. Bạn có biết đây là món ăn vặt nổi tiếng được ăn khắp trong Nam ngoài Bắc ưa chuộng và yêu thích. Ở bất cứ đâu đi chăng nữa, các bạn cũng có thể bắt gặp món ăn này tại vỉa hè hay những gánh hàng rong bán cá,bò viên, đặc biệt là tại cổng các trường học bán cho các em nhỏ. Đằng sau cái vẻ ngoài hấp dẫn đậm đà và hương vị thơm ngon quyến rũ ấy,cá viên chiên độc hại lại là quy trình sản xuất ẩn cực nguy hiểm

ca-vien-chien-doc-hai-2

Cá viên chiên độc hại – Nhận định

Nói có sách mách có chứng, cá viên chiên độc hại, vào ngày 9/6, Đoàn kiểm tra liên ngành của TPHCM đã thực hiện cuộc kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất cá viên,bò viên của ông Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1984, quê Quảng Ngãi) tại địa chỉ chi tiết C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, H. Bình Chánh, TPHCM. Cá viên chiên độc hại cũng ra đời từ đây, ấn tượng đầu tiên, cơ sở sản xuất này là một nhà xưởng xập xệ cũ nát, hàng ngày có khoảng  4 – 5 công nhân mình trần trụi tham gia vào quá trình sản xuất cá viên chiên độc hại.

ca-vien-chien-doc-hai-3

Bạn có biết dụng cụ chứa thịt và thành phẩm đều cáu bẩn bốc mùi ôi thiu. Đáng sợ hơn nữa một góc xưởng có các bao phụ gia vị thực phẩm được xếp chất đống, hầu hết đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Cá viên chiên độc hại bạn biết nhưu thế nào rồi chứ?  Nhiều người không khỏi choáng váng bất ngờ, nôn ói vì mùi thịt ôi thiu bẩn nát, những thứ nguyên liệu thành phẩm mà ít người suy nghĩ còn có thể sử dụng làm thực phẩm cho con người tiếp tục ăn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Ăn kim chi gây ung thư

Tác hại khi ăn bánh tráng trộn

Món ăn trị thâm quầng mắt

ca-vien-chien-doc-hai-4

Cá viên chiên độc hại – Hiểm họa khôn lường

Nói có sách mách có chứng, cá viên chiên độc hại, bạn có biết dù sản xuất cá viên, bò viên, nhưng nguyên liệu chính để cơ sở này sử dụng lại chẳng mấy liên quan đến bò hay cá chính gốc. Cá viên chiên độc hại được chế biến chính là thịt gà đông lạnh rất nguy hiểm nhập khẩu từ Brazil được mua và nhập khẩu tại một cơ sở sản xuất nằm trên đường Nguyễn Thị Tú  ở TPHCM đã hết hạn sử dụng cách đây 3 tháng trước rồi, thịt gà đó đã được bỏ xương, xay lẫn quyện cùng với mỡ heo, vụn heo, vụn bò khô cùng với tinh bột sắn và những phụ gia tạo mùi tạo màu, chống ẩm mốc, chống sinh nhớt, làm cho sản phẩm cá viên chiên độc hại được giòn, dai hấp dẫn.

Rùng mình hơn nữa khi nguồn nước sử dụng để sản xuất cá viên chiên độc hại là nước ngầm được khoan trực tiếp tại xưởng sản xuất, kế bên một cái kênh nước thải đen ngòm, bốc mùi nồng nặc kinh tởm.

ca-vien-chien-doc-hai-5

Cá viên chiên độc hại -Mối nguy hại

Theo ông Bảo, cá viên chiên độc hại này được khách hàng chính mua bán tiêu thụ cá viên của xưởng sản xuất là đầu mối chính tại các chợ ở TP. HCM, Bình Dương và các xe bán cá viên chiên di động trên khắp các tuyến đường, điểm ăn vặt lề đường hè phố… Dù ông Bảo có nói cá viên chiên độc hại, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất sẽ đưa ra thị trường từ 300-400kg bò viên, cá viên thành phẩm, nhưng gần đây được ghi nhận của Phóng viên cho thấy, số bò viên cá viên thành phẩm trong ngày 9/6 lên đến con số 1,2 tấn và chủ cơ sở sản xuất xác nhận số hàng này được tiêu thụ hết hoàn toàn hết sạch trong ngày.

ca-vien-chien-doc-hai-6

Cá viên chiên độc hại – Kết luận

Như vậy cá viên chiên độc hại có thể gọi là rất độc, mỗi ngày trôi qua có ít nhất 1,2 tấn bò viên “rất bẩn” từ cơ sở sản xuất này đến với người tiêu dùng thông qua các con đường vận chuyển trung gian là các gánh hàng rong hè phố, điểm bán đồ ăn vặt lề đường. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều cơ sở sản xuất khác tương tự. Trong khi đó cá viên chiên độc hại, những kẻ chuyên trực tiếp cung cấp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng không cần mấy quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm cốt lõi ra sao cốt vì giá thành phẩm rất rẻ, chỉ từ 50.000đ/kg mà thôi.

ca-vien-chien-doc-hai-7

Cá viên chiên độc hại chỉ là một trong số rất nhiều các loại thức ăn được trưng bày bán và từ câu chuyện bò viên cá viên mà thôi, các bạn có quyền đặt câu hỏi hay dấu chấm hỏi về mức độ an toàn vệ sinh với các mặt hàng tương tự còn lại như chả lụa, cá viên, lạp xưởng và xúc xích…

Ý kiến bạn đọc