Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa ngon không cưỡng nổi

Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa – Bánh chuối thơm lừng và có sắc tím hồng nhẹ, vị ngọt thanh và dẻo mịn ăn rất ngon. Bạn có thể chế biến làm món ăn vặt thường ngày hoặc khi tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cũng rất độc đáo. Bánh chuối nướng vừa ngon vừa sạch lại dễ làm đảm bảo sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho ngày lạnh.

Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa

1. Bánh chuối nướng nước cốt dừa ( Cách thứ nhất) – Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa

Nguyên liệu

-1 nải chuối sứ chín muồi

– 3 lòng đỏ hột gà

– 1 chén đường

– 1 chén bột gạo giã nhuyễn

– 1 chén rưỡi nước cốt dừa

– 1 gói vani

– 2 muỗng súp mỡ hoặc nước dầu ăn thoa khuôn

Cách làm bánh chuối nướng

Bước 1: Chuẩn bị

– Chuối lột vỏ, xắt mỏng dày độ 5 ly, cho muối vào xoong, tiếp theo cho đừng vào , sau đó bạn bắc lên bếp nấu cho đường tan và thấm đều vào chuối, sau đó tắt bếp nhắc xuống.

– Nước cốt dừa hòa chung với bột gạo cho đều, sau đó lọc kỹ

– Lòng đỏ hột hột gà quậy tan đều

– Trộn chung hỗn hợp theo công thức : đường, nước cốt dừa, bột gạo, lòng đỏ hột gà, vani hòa tan cho đều hỗn hợp.

Bước 2: Nướng bánh

– Chuẩn bị một khuôn lót giấy thoa dầu hoặc mỡ lên trên bề mặt khuôn bánh, tiếp đó cho bột bánh vào khuôn, sau đó đem nướng bánh chín vàng đều là thành công. Cuối cùng  bạn dùng tăm để ghim vào bánh để kiểm tra độ chín của bánh, nếu tăm rút ra không bị dính bánh; đồng thời bề mặt bánh vàng đẹp thì chiếc bánh đã hoàn hảo. Trường hợp bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt thì có thể tắt lửa dưới, chỉ để lửa trên để nướng bề mặt và ngược lại.

– Lưu ý: Để bánh chuối có màu tím hồng đẹp, ngọt thơm thì bạn chọn những quả chuối sứ chín mùi nhé và nướng bánh càng lâu ở nhiệt độ vừa thì chuối càng có màu tím hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.

Bước 3: Trình bày

– Khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng hình tam giác hoặc cắt miếng nhỏ (tuỳ thích).

cach-lam-banh-chuoi-nuong-nuoc-cot-dua-1

2. Bánh chuối nướng nước cốt dừa ( cách thứ hai) – Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa

Nguyên liệu

-350 bánh mì lạt hoặc bánh mì sanwish

– 1 nải chuối sứ chín độn 14 trái ( 1kg)

– 300g dừa mài sẵn

– 100g bột mì

– 1 ống vani

– 3 muỗng súp bơ ngon

-3 muỗng súp đường để ướp chuối

– 400g đương cát

– 1 bó lá dứa khoảng 20 cọng

– ½ muỗng cà phê muối

– Giấy lót khuôn

– 2 muỗng súp mỡ hoặc dầu ăn để thoa khuôn

Cách làm bánh chuối nướng

Bước 1: Chuẩn bị

-Luộc chuối: Chuối lột vỏ, cho 1 lít nước lạnh vào nồi, bậc lửa đun cho hơi nóng lưu ý đừng để sôi, tiếp theo thả chuối vào luộc. Khi luộc bạn nên thường xuyên vớt bọt để chuối không bị chát, nấu độ khoảng 5 phút sau bạn cho tiếp 10 cọng lá dứa cột sẵn vào nấu, nấu tiếp khoảng 15 phut, cho chuối vừa chín đừng để chín quá, chuối sẽ khó xắt.

– Vớt chuối ra rổ để ráo, tiếp đó lấy một cái thau cho chuối vào rồi cho khoảng 3 muỗng súp đường cát vào, trộn thật đều để trong vòng nửa tiếng đồng hồ cho chuối thấm đều đường , rồi đem ra cắt chuối làm đôi theo chiều dọc.

– Ngâm bánh mì. Dừa vắt lấy 50 g nước cốt để riêng vag 600g nước dảo để riêng.

– Tiếp theo bạn rửa 10 cọng lá dứa còn lại rửa sạch, cắt ngắn độ 1,50cm, đâm nhỏ vắt lấy khoảng 50g nước.

– Bánh mì xé nhỏ cho vào thau lấy cả vỏ vàng, sau đó cho ½ muông cà phê muối, 600g nước dảo dừa, 400g đường cát, 50g nước lá dứa, 1 ống vani, rồi rây 100g bột mì vào tán cho đều.

Bước 2: Nướng bánh

-Lấy khuốn ra lót giấy, thoa dầu hoặc mỡ đều dưới đáy hoặc chung quanh khuôn. Tiếp đó, bạn múc hỗn hợp bánh mì cho vào khuôn, dày độ 1,5 cm, lấy muỗng làm cho bề mặt bánh bằng mặt, xếp lên bánh 1 lớp chuối, chuối xếp bề mặt lật lên trên, xếp chuối sao cho bít hết bột bánh.

– Hỗn hợp bánh mì còn lạ, bạn cho sữa đặc vào, kế cho lên một lớp bánh mì thứ nhì lên chuối, lần bày bạn cho dày độ khoảng 1 cm, kế xếp một  lớp chuối nữa, phần bột bánh mỳ còn lại đổ hết lên mặt khuôn, làm cho bánh bằng mặt.

– Cho bánh vào lò nướng để lửa trung bình, nướng trong vòng 1 tiếng rưỡi, sau đó bạn đem bánh ra khỏi lò , rưới nước cốt dừa lên mặt bánh . Tiếp tục cho bánh vào nướng tiếp, đến khi mặt bánh vàng đều là được, nướng thêm khoảng 1 giờ nữa là được. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, trét bơ đều lên mặt bánh để nguội, cho banh vào tủ lạnh ngày mai lấy ra bánh mới chặt và thơm ngon.

Lưu ý: Khi nướng bánh phải nướng hơi lâu, chuối mới đỏ và ngon. Khi mua nên lựa chuối chín, chuối còn sống nướng không đỏ. Lớp bánh mì đầu tiên không cho sữa vào vì khi nướng bánh dễ bị khét dưới đáy và khó gỡ giấy.

cach-lam-banh-chuoi-nuong-nuoc-cot-dua-2

3. Bánh chuối nướng nước cốt dừa  ( cách thứ ba) – Cách làm bánh chuối nuớng nước cốt dừa

Nguyên liệu

-300g dừa khô

– 3 quả trứng gà

– 200g ruột bánh mì

– 30g bơ

– 100g đường

– 2 muỗng súp sữa đặc

– 1 gói vani

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị

-300g dừa khô vắt lấy 100g nước cốt và 100g nước dảo. Sau đó lấy 100g nước dảo hòa tan với 100g đường.

– Cho từ từ hỗn hợp nước dảo và đường vào hột gà đánh cho nỗi

– Ruột bánh mì xé nhỏ bỏ vào nước cốt dừa ngâm cho mềm, sau đó cho vào hỗn hợp hột gà, tiếp đến cho sữa và vani.

– Chuổi mua về lột vỏ, xắt thành những khoanh mỏng.

Bước 2: Nướng bánh

Lây khuốn ra thoa đều bơ, xếp chuối vào xung quanh khuôn. Xếp sao cho cứ một lớp chuối là một lớp bột gồm ruột bánh mì, hột gà nuosc cốt dừa đến khi đầy khuôn, sau đó đem bánh bỏ vào lò nướng. Bánh khi chín đe, ra lấy khăn ẩm  vắt ráo nước đậy lại 1 lúc cho bánh không dính để nguội, trút ra đĩa.

Bước 3: Trình bày

-Đây cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh chuối nương. Bây giờ bạn chỉ việc lấy bánh ra cắt thánh miếng vừa ăn rồi cùng nhu thưởng thức thôi.

cach-lam-banh-chuoi-nuong-nuoc-cot-dua-3

 

Trên đây là những cách chế biến làm món bánh chuối nướng thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thưởng thức món bánh chuối nướng ngon miệng cùng với gia đình mình vào những ngày cuối tuần nhé.

Ý kiến bạn đọc