Cách làm bánh kem 2 tầng ngộ nghĩnh dễ thương

Cách làm bánh kem 2 tầng – Mình rất mê kiểu bánh ga-tô có tầng dọc này lắm, cảm giác rất thích, sáng tạo và hay ho. Nhìn mặt trên của bánh thì nghĩ là chắc cao siêu phức tạp, nhưng biết cách rồi thì sẽ thấy rất dễ. Mặc khác mình còn thấy đơn giản hơn nhiều so với cách làm bánh tầng ngang kiểu bình thường ấy nhé. Sau đây cùng mình tham khảo cách làm bánh kem 2 tầng bạn nhé.

Cách làm bánh kem 2 tầng – Nguyên liệu

cach-lam-banh-kem-2-tang.4jpg

Phần bánh

– 5 lòng đỏ trứng (18 – 20 gr/ lòng đỏ) – nhiệt độ phòng;

– 20 gr đường hạt mịn;

– 50 ml sữa tươi không đường;

– 50 gr dầu ăn thực vật (không dùng dầu Olive);

– 1/2 muỗng cafe vani chiết xuất (vanilla extract);

– 1/8 muỗng màu đỏ Wilton (có thể bỏ qua hoặc dùng loai khác nhưng cần điều chỉnh lượng cho phù hợp);

– 45 gr bột mì đa dụng (all purpose flour);

– 25 gr bột ngô (corn starch);

– 5 gr bột cacao nguyên chất;

– 5 lòng trắng trứng (30 – 35 gr/ lòng trắng) – nhiệt độ phòng;

– 1 chút muối;

– 1/2 muỗng  cafe cream of tartar – hay thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm với lượng tương đương;

80 gr đường – rây mịn;

Kem pho-mát và hoa quả có trong bánh

Tham khảo một số món ăn khác

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Cách làm món phô mai que

Cách làm món trứng vịt lộn xào me ngon

Món ăn

cach-lam-banh-kem-2-tang2cach-lam-banh-kem-2-tang2

– 100 gr kem pho mát – nhiệt độ phòng

– 100 ml kem tươi (35~40% béo) – để cho lạnh

– 30 gr đường hạt mịn

– ¼ muỗng cafe vani chiết xuất

– 200 gr dâu tươi

Kem bơ trang trí bánh: cần 350~400 gram

Cách làm bánh kem 2 tầng – Hướng dẫn sơ chế

cach-lam-banh-kem-2-tang

Trước khi vô phần cách làm, mình có 1 vài lưu ý về qui trình làm bánh và chuẩn bị nguyên vật liệu như sau, các bạn đọc kĩ trước khi sử dụng nhé:

– Kem pho-mát ở phần (B) cần để nhiệt độ phòng tới khi đã rất mềm, nếu không khi đánh bông sẽ dễ bị vón cục.

– Vì cốt bánh này vô cùng mềm và nhẹ, xốp, cho nên căn bản không cần rất nhiều kem đi kèm. Nếu không quen ăn béo nhiều, các bạn cũng có thể thay thế kem bơ trong phần (C) bằng kem tươi đánh bông hay kem pho mát như ở phần (B).

– Do kiểu trang trí hoa hồng tốn rất nhiều kem nên nếu đổi kem bơ trong phần C mà vẫn muốn trang trí kiểu như vậy thì chắc các bạn cần chuẩn bị đủ lượng kem. Ngoài ra, nếu sử dụng kem tươi hoặc kem pho-mát, bạn nên để kem trong tủ lạnh trong khoảng chừng 1 vài tiếng để kem chắc chắn đông đặc mới sử dụng. Nếu không bắt hoa hồng sẽ không đẹp.

– Cách làm món bánh này về cơ bản giống như với món bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả kiểu Nhật. Nếu bạn làm bánh cuộn hoặc gặp vấn đề về việc bánh bị gãy, nên cuộn khi bánh đang còn hơi ấm ấm thay vì bạn cuộn nguội hoàn toàn như cách làm của mình. Và những lần nướng sau, bạn nên để bánh trong lò lâu hơn một tí cho bánh bớt ẩm vì 1 trong các nguyên nhân dễ gặp khiến bánh bị gãy là trong cốt bánh vẫn còn ẩm nhiều, làm cho bạt bánh hơi bết và nặng, độ đàn hồi bánh kém đến nứt gãy khi cuộn.

Cách làm bánh kem 2 tầng – Hướng dẫn thực hiện

cach-lam-banh-kem-2-tang.6jpg

Chuẩn bị vỉ hoặc khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò ở khoảng 170 độ C (hai lửa). Cho lòng đỏ trứng và đường vô âu, đánh đều tan nhẹ. Cho dầu ăn, sữa, vanilla, trộn lên đều. Trộn màu đỏ vô hỗn hợp, lượng sử dụng của màu đỏ có thể thay đổi tuỳ ý màu bạn sử dụng . Để có màu bánh tươi đẹp , nên sử dụng đủ màu đỏ để hỗn hợp có màu sậm 1 tí.

Nếu muốn bánh có màu khác, các bạn cũng có thể thay đổi. Chú ý bột cacao trong cách thức là để giúp cho màu có sắc trầm và nếu bạn thích màu sắc tươi nhã hay sáng thì thay phần bột này bằng bột ngô nhé

Rây bột mì, bột ngô, bột ca cao vô âu, trộn tới khi hòa lẫn và mịn mượt. Rây hỗn hợp qua âu chừng 1-2 lần cho thật mịn, để sang một bên

Đánh lòng trắng trứng cùng với muối, cream of tartar và đường tới bông cứng.

Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vô âu đựng hỗn hợp bột và lòng đỏ, trộn đều và thoải mái để làm cho hỗn hợp lòng đỏ “nhẹ” hơn. Cho thêm 1 phần lòng trắng, trộn đều bằng kĩ thuật fold và phới dẹt. Đảo nhẹ tay không làm xẹp bọt khí trong lòng trắng trứng. Khi đã trộn xong, hỗn hợp cần mịn mà vẫn bông xốp.

Đổ bột vô khay nươngs, sử dụng phới dàn phẳng mặt bột. Gõ khay xuống bàn vài cái để làm vỡ vụn bớt bọt khí to trong bột.

Nướng bánh ở 170 độ C – hai lửa trong khoảng cỡ 30 phút tới khi nào mặt bánh se khô, dùng tay ấn nhẹ lên bánh thấy vết lõm phồng trở lại ngay lập tức.

<;

* Mỗi loại lò khác nhau sẽ có nhiệt độ và thời gian nướng rất khác nhau, cần điều chỉnh sao cho phù hợp

Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò. Dùng dao rọc quanh thành trong của khuôn để tách rời bánh khỏi khuôn. Phủ khăn sạch lên trên mặt khuôn sua đó đặt khay có khe hở lên trên, úp ngược khuôn để lấy bánh ra bên ngoài. Bóc bỏ phần giấy nến. Để bánh nguội hẳn đi.

Chuẩn bị phần kem pho mát: Cho cream cheese, kem tươi, đương và vanilla vô âu. Đánh tới khi bông mềm, kem hơi đặc, khi chạy máy thấy có xuất hiện vân bên trên mặt kem thì hạ tốc độ xuống chậm nhất, đánh tới khi nào kem bông cứng.

– Kem đặc rất nhanh nên bước cuối cần đánh ở tốc độ chậm vừa hoặc đánh bằng tay, chống làm kem bị đánh quá tay dễ bị tách nước.

Rửa sạch sau đó cắt dâu tây thành lát mỏng. Khi bánh đã nguội, chia làm 3 phần đều nhau. Trét kem lên mặt trê bánh, chừa khoảng cỡ 2cm ở 1 đầu bạt bánh, xếp dâu tây lên trên kem. Cuộn bạt thứ nhất lại, khi đến cuối cuộn bánh thì nối cùng với đầu của phần bạt bánh thứ hai, cuộn tiếp, tiếp tục cố gắng làm cho hai phần nối liền nhau. Làm cho đến hết bánh, ta sẽ có 1 cuộn bánh lớn.

Ý kiến bạn đọc