Cách luộc thịt không bị đen, thơm ngon chuẩn vị 

Cách luộc thịt không bị đen lại thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng chỉ đơn giản ngay tại nhà. Nhiều bà nội trợ có nghĩ rằng việc luộc thịt heo – thịt bò – hay thịt gà – thịt vịt và ngan… là công việc vô cùng đơn giản thế nhưng phải luộc như thế nào để cho ngon thì rất ít ai biết.

Cách luộc thịt không bị đen – Thịt gà

– Đầu tiên, đối với gà còn sống, các bạn nên chọn những con gà vẫn còn khỏe mạnh, vẫn còn nguyên vẹn, mắt tinh, có mỏ không bị chảy nhớt. Để chọn được một con gà mái ngon, ngoài những yếu tốt trên chung cho tất cả những con gà, thế nên các bạn nên chọn một con gà đã đẻ được một lứa rồi để được một thịt chắc, ngon  hơn.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

 

– Đối với gà đã làm sẵn, các bạn chọn da vàng (luu ý đừng chọn gà vàng quá), không bị thâm, hay nổi nốt, không bị hôi hay khi sờ vào bị bỡ.

– Vệ sinh gà cho kỹ bằng giấm. Nếu gà đông lạnh thì tiến hành rã đông bằng nước lạnh trước.

– Cho gà vào nồi sau đó cho nước vào để cho gà chín đều. Các bạn không nên cho gà vào lúc nước đang sôi. Nên cho nước ngâp qua gà để cho thịt được chín đều sẽ ngon hơn.

– Luộc gà cùng với lửa nhỏ (trong khoảng 45 – 60 phút sẽ là ngon nhất). Sau đó, các bạn cho thêm 1 củ hành tây để có thể tăng độ ngọt tự nhiên cho gà.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

– Khi gà chín các bạn nên để nguyên trong nồi, cũng đừng đem ra quá sớm hoặc là cho vào nước lạnh vào thì thịt gà sẽ bị xỉn màu và gà bị khô.

Có thể bạn có quan tâm:

ăn gì tóc khỏe đẹp

cách nấu món bún riêu ốc

13 công dụng của vỏ chuối

cảnh báo thực trạng dùng hóa chất trong thực phẩm

ăn dưa muối gây ung thư

Món ăn

Cách luộc thịt không bị đen – Thịt heo

– Khi mua các bạn nên chọn loại thịt heo có màu hồng tươi, thịt không có mùi khó chịu, thịt ấm và có đồ đàn hồi.

– Rửa sạch rồi tiến hành luộc sơ với ít muối, nước sôi, nếu có bọt thì thay nước ngay. Cũng đừng rửa lại thịt bằng nước lạnh, làm như thế thịt sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng, còn làm cho thịt bị khô.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

– Luộc lại lần thứ 2, các bạn cho nước ngập qua thịt. Sau đó, cho thêm 2 – 3 củ hành tím cùng với một ít giấm, sẽ giúp cho mùi vị của thịt được đậm đà và ngọt hơn và cũng trắng hơn. Lần luộc này không nên cho muối vào nữa.

– Luộc trong khoảng 15 – 17 phút, sau đó các bạn tắt bếp rồi để thịt luôn trong nồi. các bạn đừng cho thịt vào nước lạnh, vì thịt sẽ bị cứng và thịt bị mất chất. Đến khi ăn các bạn hãy lấy ra,để thịt được chắc mềm và ngọt tự nhiên.

Cách luộc thịt không bị đen – Thịt bò

– Chọn thịt bò cũng tương tự như cách chọn thịt heo, chọn loại thịt có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ sậm, còn ấm và nó cũng không bị tái, thịt có độ đàn hồi và chắc, thịt không bị bỡ.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

– Rửa thịt thật kỹ cùng với nước muối pha loãng (hoặc là muối hột), không nên luộc sơ thịt bò vì nó sẽ làm mất đi kha khá lượng chất dinh dưỡng của thịt.

– Để làm cho mềm thịt khi luộc, các bạn cho một ít muối cùng với một ít rượu trắng, các bạn có thể đập dập thêm 1 cây sả và vài củ hành tím vào rồi cho vào nồi luộc cùng.

– Chỉ luộc trong khoảng 7 – 10 phút rồi các bạn lấy thịt ra ngay. Nếu ăn liền thì các bạn cắt ngay, nếu muốn cắt mỏng và đẹp thì tiếp tục cho vào ngăn đá khoảng 10 – 15 phút, lấy ra để cắt sẽ dễ dàng hơn.

– Đối với loại thịt dai như gân, thịt bắp đùi, hoặc là xương sườn, khi không có thời gian đẻ hầm lâu ( bình thường thì phải mất 2 – 3 tiếng), các bạn hãy cho vào nồi một miếng dứa, 1 vài viên nước đá hoặc là một cái thìa nhôm, như thế thì thịt sẽ mau mềm hơn

<

Cách luộc thịt không bị đen – Thịt vịt

– Với thịt vịt các bạn bạn nên chăt khi mới luộc thì thịt vịt sẽ mềm và cũng  dễ chặt hơn.

– Vịt, các bạn mổ sạch sẽ, rồi xát lên vịt một chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi đem rửa lại để cho ráo nước, như vậy thì vịt luộc sẽ không bị hôi, không bị đen.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

– Sau đó, các bạn cho một mẩu gừng được đập dập vào cùng nồi luộc. Như vậy thì thịt vịt sẽ hết mùi hôi mà món thịt vịt của bạn sẽ luôn thơm ngon và được hấp dẫn.

– Hành khô đem bóc vỏ rồi nướng thơm.

– Muốn luộc vịt được ngon và mềm, một điều kiện đầu tiên mà các bạn cần chú ý đó là phải chọn được một con vịt ngon, vịt không già. Tuy nhiên, cách luộc này cũng rất quan trọng.

– Bạn cũng không cần phải “ninh” thật lâu thịt vịt vì như vậy, thịt có mềm thật nhưng nó sẽ không ngon do thịt bị mất chất ngọt, đã ra nước. Thay vì thế, các bạn hãy cho con vịt vào nồi khi mà nước đã sôi sùng sục. Cho nhỏ lửa, khi nước sôi lăn tăn trong khoảng 25 – 30 phút.

– Chỉ cần các bạn đun cho đến khi nào thịt chín tới, các bạn lấy đũa xiên thử vào đùi vịt mà thấy nước chảy ra không còn màu đỏ là vịt đã chín. Khi vớt ra các bạn chặt ăn luôn, thịt sẽ rất mềm. Nếu chưa ăn thì các bạn chỉ tắt bếp và cũng không vớt vịt rakhi áp dụng cách luộc thịt không bị đen.

cach-luoc-thit-khong-bi-den

– Nếu là vịt già, các bạn có thể tắt bếp rồi ngâm vịt vào trong nồi cho tới khi nào nguội thịt vịt sẽ không bị dai.

– Đơn giản nhất là sau khi nào vịt chín tới, các bạn không vớt ra mà nên tắt bếp, tiếp tục để cho vịt trong nồi cho đến khi nào nguội. Hoặc là vài chục phút trước khi các bạn làm thịt vịt, các bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu.

– Một số người lại có cách để làm giảm độ dai cho vịt già bằng cách, tiến hành ướp thịt vịt bằng nước quả lê trong khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người lại cho vào nồi luộc với vài con ốc, hoặc là ít tủy lợn, rồi đem đun sôi lăn tăn một chút rồi các bạn tắt bếp rồi ngâm tiếp.

Ý kiến bạn đọc