Ăn chân gà nướng có dòi – Ngã ngửa khi biết được tác hại của nó

Ăn chân gà nướng có dòi – Ngã ngửa khi biết được tác hại của nó – Ngày nay việc tàn lan thực phẩm bẩn vào thị trường, nên trà trộn lẫn lộn các món ăn sạch bẩn khiến người tiêu dùng khó lòng nào phát hiện được. Mình đã ngã ngửa, rùng mình khi biết được ăn chân gà nướng có dòi. Nếu bạn không tin cứ đọc chi tiết bài này sẽ biết.

an-chan-ga-nuong-co-doi-1

Ăn chân gà nướng có dòi – Nhân chứng

Câu chuyện giật gân về ăn chân gà nướng có dòi, đó là sau khi thưởng thức gần hết đĩa chân gà nướng sa tế, một khách hàng đi ăn ở tại Hà Nội đã tá hỏa, ngất xỉu khi phát hiện một chiếc chân gà cuối cùng có dòi. Cụ thể cho minh chứng ăn chân gà nướng có dòi là anh Trần Anh T. (ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vào lúc khoảng 21h tối ngày 21/4, anh T. cùng các ngừoi thân trong gia đình rủ nhau đi ăn chân gà luộc, chân gà nướng tại một quán ăn ở gần nhà cho tiện.

an-chan-ga-nuong-co-doi-2

Ăn chân gà nướng có dòi – Nhận định

Câu chuyện giật gân về ăn chân gà nướng có dòi là sau khi ăn gần hết đĩa chân gà nướng, anh T. mới tá hỏa, giật mình khi phát hiện một chân gà có dòi đang lúc nhúc trên đĩa. Anh T cho biết thêm: “Nhóm của chúng tôi lúc đó có 5 người đã chết khiếp và té ngửa khi chứng kiến  cảnh ghê ghớm  này”. Nếu bình thường nhận định ăn chân gà nướng có dòi thì sẽ có biểu hiện.

an-chan-ga-nuong-co-doi-3

Tuy nhiên đĩa chân gà này không có mùi lạ, màu sắc khác thường gì cả mà hoàn toàn bình thường và thậm chí còn nhìn rất ngon mắt và hấp dẫn. Nên lúc đó anh T. và người thân gia đình đã yên tâm “chiến” gần hết cả đĩa chỉ đến khi nhìn thấy những con dòi trên chiếc chân gà nướng mới hãi hùng, giật mình.Kể từ đó anh cho biết: “Không bao giờ anh dám bước chân vào quán ăn này thêm một lần nào nữa nhé”.

Ăn chân gà nướng có dòi – Gây đột biến gen

Chân gà không có nguồn gốc xuất xứ, ăn chân gà nướng có dòi là điều rất có thể xảy ra. Để bảo quản được chân gà lâu trong quá trình vận chuyển và mục đích kinh doanh mua bán kiếm lời mà hầu như chân gà được dùng  thường được tẩm vô vàng hóa chất độc hại, bị ‘bơm nước độc’ để luôn được tươi ngon hấp dẫn và bắt mắt. Ăn chân gà nướng có dòi, thông thường những hóa chất đó đều nằm trong danh sách bị nghiêm cấm sử dụng để thực hiện làm các chất phụ gia thực phẩm như formanyl, formandehyt… Khi chúng tích lũy vào cơ thể mỗi ngày hoặc hơn nữa là lâu lâu có thể gây nên tình trạng đột biến gen, tăng nguy cơ bị ung thư rất cao.

an-chan-ga-nuong-co-doi-4

Có thể bạn đang quan tâm:

Ăn cá ngừ sống có tốt không

Tác hại của ăn gỏi cá

Ăn kim chi gây ung thư

Ăn chân gà nướng có dòi – Ung thư cao

Chân gà không có nguồn gốc xuất xứ, ăn chân gà nướng có dòi là điều rất có thể xảy ra. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi nướng chân gà, chất béo từ chân gà nướng bị phân giải nhỏ xuống lớp than hoa, tiếp tục bốc hơi hòa quyện vào với chất protein trong chân của phần thịt gà tạo thành một hợp chất có khả năng gây ra bệnh ung thư rất cao. Ăn chân gà nướng có dòi mà nếu khi ăn chân gà nướng một cách thường xuyên, chất độc đó tích tụ trong cơ thể tăng và tăng nguy cơ bị bệnh ung thư dạ dày hoặc đại trực tràng cũng không hè nhỏ.

an-chan-ga-nuong-co-doi-5

Ăn chân gà nướng có dòi rất nguy hiểm chưa kể hết đâu, phần cháy của chân gà nướng sa tếcó chứa nhiều chất axít amin có thể gây nên ung thư phổi, ung thư tuyến vú, ung thư gan… rất nguy hại và nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Ăn chân gà nướng có dòi – Ảnh hưởng tiêu hóa

Ăn chân gà nướng có dòi rất nguy hiểm bởi nó tiếp xúc với rất nhiều môi trường bẩn, đặc biệt khả năng lây nhiễm bệnh cũng rất cao, nếu như  không được sơ chế sạch sẽ kỹ càng, bảo quản tốt thì ăn chân gà nướng có dòi có thể gây ra bệnh viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, hệ dạ dày, ruột… Thậm chí nặng hơn đó là gây ra suy thận, suy gan cao.

an-chan-ga-nuong-co-doi-6

Ăn chân gà nướng có dòi – Tăng stress và tăng mỡ máu

Bạn có biết ăn chân gà nướng có dòi rất nguy hiểm hay không? Bởi lớp da ngoài của chân gà nướng chứa hàm lượng chất béo cao vô cùng. Khi bạn ăn quá nhiều chân gà nướng, thì tình trạng này có thể làm tăng stress và tăng lượng mỡ trong máu rất cao. Do đó những người nào có lượng mỡ máu cao hoặc nếu như bị bệnh cao huyết áp nên hạn chế đến mức tối đa ăn món ăn này nhé.

an-chan-ga-nuong-co-doi-7

Ăn chân gà nướng có dòi  – Lời khuyên

– Một lời khuyên chân thành cho những ai ăn chân gà nướng có dòi mà chưa từng biết. Bạn nên chọn loại vỉ nướng làm bằng nguyên liệu gốm chịu nhiệt độ cao thay thế khi vì dùng vỉ nướng bằng nhôm nhé, nó dễ tạo phản ứng hóa học khi chúng phát sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng tới sức khở.

– Một lời khuyên chân thành cho những ai ăn chân gà nướng có dòi mà chưa từng biết là bạn nên nướng ở nhiệt độ vừa phải để hạn chế khói nhé.

an-chan-ga-nuong-co-doi-8

– Một lời khuyên chân thành cho những ai ăn chân gà nướng có dòi là tuyệt đối không nên ăn các quán ăn kém chất lượng, nhiều mảng cháy đen.

Ý kiến bạn đọc