Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Không chỉ với những thực phẩm mới có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư. Sự kết hợp của những loại thực phẩm cũng có thể giúp tạo ra sự khác biệt. Bữa ăn nên có sự cân bằng của ít nhất hai phần ba số thực phẩm có nguồn gốc thực vật và một phần ba còn lại không có đạm động vật. Sau đây là các phương pháp chống ung thư các bạn theo dõi ngay nhé.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Ăn sáng sẽ giúp chữa trị ung thư

Folate là một vitamin B quan trọng cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong nguồn thức ăn phong phú của bữa ăn sáng. Ngũ cốc ăn sáng được tăng cường và các sản phẩm lúa mì là nguồn cung cấp folate, ngoài ra còn có nước cam, dưa hấu, và dâu tây.

Tham khảo thêm các món ăn ngon khác

Những sai lầm thường gặp về đau dạ dày

Món ăn

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Ăn cà chua để chữa ung thư

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop

Cà chua chữa ung thư nhờ vào lycopene – sắc tố làm cho cà chua có màu đỏ – hay cái gì khác chưa rõ ràng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng có liên quan đến ăn cà chua để giảm nguy cơ bị một số loại ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sản phẩm cà chua chế biến như nước trái cây, nước sốt hay cà chua nghiền tăng khả năng chống ung thư.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Nho và ung thư

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg1

Nho và nước ép nho, đặc biệt là nho màu tím và màu đỏ có chứa resveratrol. Resveratrol có chất chống oxy hóa mạnh và đặc tính kháng viêm. Các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm cho thấy chúng ngăn cản thiệt hại có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào. Hiện tại chưa có đủ bằng chứng để nói rằng ăn nho, uống nước ép nho hoặc rượu nho có thể ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Hạn chế uống rượu để nguy cơ bị ung thư thấp hơn

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop8

Ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú và tất cả đều liên quan đến uống rượu. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo hạn chế uống rượu không hơn hai ly mỗi ngày đối với nam giới và một ly cho phụ nữ. Phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú nên nói cho bác sĩ về số lượng rượu mà họ uống, nếu có.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Nước và chất lỏng khác có thể bảo vệ bạn

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg3chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg3

Nước không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư bàng quang. Nhiều nước chứa trong bàng quang làm khả năng các chất gây ung thư xuất hiện thấp hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Điều đó làm giảm thời gian các chất gây ung thư liên kết cùng với niêm mạc bàng quang.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Ăn đậu rất tốt cho bạn

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg4

Đậu rất tốt cho bạn, nên không ngạc nhiên chúng có thể giúp chống lại ung thư. Đậu chứa nhiều chất phytochemical mạnh có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại thiệt hại có thể dẫn đến ung thư. Trong phòng thí nghiệm, các chất này làm chậm lại sự tăng trưởng khối u và ngăn chặn các khối u gây ra các chất gây tổn hại đến các tế bào lân cận.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Gia đình bắp cải và ung thư

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg5

Rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải lá và cải xoăn. Những thành viên của gia đình bắp cải rất tuyệt vời này có thể làm cho món salad trở nên sống động. Quan trọng nhất, thành phần trong các loại rau này có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh ung thư như đại tràng, vú, phổi, và cổ tử cung.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất phong phú chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Dâu tây và mâm xôi

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg9Dâu tây và quả mâm xôi có chất phytochemical được gọi là axit ellagic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này thực sự có thể chống ung thư theo nhiều cách cùng một lúc, bao gồm khử hoạt chất gây ung thư nhất định và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Quả việt quất cho sức khỏe

chong-ung-thu-bang-cach-an-uong-phu-hop.jpg7

Các chất chống oxi hóa trong quả việt quất có nhiều giá trị trong việc hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt với bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa chống lại bệnh ung thư bằng cách loại bỏ tế bào ung thư gốc tự do trước khi chúng có thể làm tổn hại đến các tế bào cơ tể. Hãy thử dùng bột yến mạch, ngũ cốc lạnh, sữa chua, thậm chí salad với quả việt quất để sử dụng quả việt quất tốt cho sức khỏe.

Chống ung thư bằng cách ăn uống phù hợp – Tránh dùng đường

Đường có thể không gây ung thư trực tiếp, nhưng nó có thể thay thế các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác có khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Đồng tời nó làm tăng số lượng calo, góp phần gây ra tình trạng thừa cân và béo phì. Thừa cân cũng là một nguy cơ gây ung thư. Trái cây là một lựa chọn ngọt ngào và chứa nhiều vitamin phong phú.

 

Ý kiến bạn đọc