Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc bạn cần biết

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc bạn cần biết – Ngày Tết đang đến gần, đó cũng chính là lúc thực phẩm bẩn ở trung quốc trà trộn tràn lan nhập khẩu vào việt nam. Làm cách nào để biết? Có dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc là như thế nào không? Hãy đọc và rút riêng cho cả nhà bí quyết nhỏ dưới đây nhé!

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-6

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc là điều rất quan tâm của nhiều chị em nội trợ khi ngày Tết đang đến gần. Nếu như ăn những loại quả này nguy cơ ung thư, vô sinh rất cao thậm chí có thể đến với người tiêu dùng rất nhanh chóng. Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc ra sao khi các chất độc hại, hóa chất đã vượt quá mức kiểm định không ít người bàng hoàng và lo lắng. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp chị em phân biệt hiệu nhận biết trái cây trung quốc để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình vào ngày Tết hay ngày thường nhé.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-7

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc - Quả nho

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả nho Trung Quốc: Nho đỏ hình dạng có quả tròn, to, nho này thường đựng trong thùng lạnh. Quả nho có màu tím nhạt, đặc biệt có lớp phấn trắng đục. Ruột nho có nhiều hạt và mềm. Khi ăn vào sẽ có vị hơi chua.

Có thể bạn quan tâm:

Ăn mì gói khuya có mập không

Bắp rang bơ gây ung thư

Món ăn vỉa hè độc hại

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả nhoViệt Nam: Nho Ninh Thuận từ Việt nam sẽ thường có quả nhỏ, có màu đỏ nhạt hoặc tím nhạt, quả mọng ngon, khi dùng tay sờ vào quả thấy chắc và cứng mọng. Cuốn rất tươi, chùm nho hơi ngắn. Đặc biệt nho Ninh Thuận lại có hạt, vỏ nho dày hơn và có vị chua đậm đà. Do đó, nếu như người tiêu dùng mua những quả nho xanh mà không có hạt bên trong thì chắc chắn không phải là nho Ninh Thuận rồi đó nhé.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-1

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc – Quả cam

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả cam Trung Quốc: Cam Trung Quốc trái thường rất to, quả có màu vàng đậm, loang lổ, và đặc biệt không đều có thể do sử dụng quá nhiều các hoá chất kích thích tạo màu tổng hợp. Vỏ cam mỏng, bề mặt vỏ nhìn rất mịn màng, phần cuống bạn có thể thấy hơi nhọn và phần đít quả có hình hơi bầu; không hạt. Nước cam  khi vắt ra màu vàng nhạt thôi, mùi hăng hắc chứ không thơm.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-2

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả cam Việt nam, cam Vinh đến từ việt có trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng sẫm, vỏ thường bị nám bên ngoài.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả hồng

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả hồng Trung Quốc : quả hồng thường tròn đều, to dẹt và có hình hơi vuông, có bốn khía cạnh. Kích thước rất to và đều nhau. Vỏ hồng rất bóng đẹp, màu đỏ cam tươi, đậm và đặc biệt thường không có vết trầy xước.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-8

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả hồng Việt Nam: quả hồng có hình dạng tròn, dẹt trơn và phần cuống của quả hồng có nhiều đốm đen, không có rãnh bên trong. Vỏ có màu hồng nhạt và có vết thâm đen. Kích thước quả rất nhỏ và thường không đều màu.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả lê

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả lê Trung Quốc: Lê thường có dáng to tròn đều và bóng đẹp bắt mắt, màu xanh rất tươi hoặc vàng tươi đậm, quả thường đồng đều và hấp dẫn, có vị ngọt đậm đầvà không có mùi thơm gì đặc trưng cả.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-9

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả lê Việt Nam: quả to vừa phải, vỏ hơi sần sùi, có vị ngọt đậm và hơi chua chua, có mùi thơm đậm đà.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả quýt

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả quýt Trung Quốc: Vỏ rất dày, bóng bẩy và khi bóc quả ra 2 đầu múi thường bị khô và chai.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả quýt việt nam:  trái quýt to, vỏ rất mỏng, thường bị nám bên ngoài vỏ, không dễ nhầm lẫn với quýt Trung Quốc được đâu nhé.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-10

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả lựu

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả lựu Trung Quốc: quả rất to, tròn, vỏ lựu mỏng, màu trắng hồng hồng, có hạt đỏ rực chói  và bắt mắt hấp dẫn  và không có mùi vị.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-3

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả lựu Việt nam: trái lựu rất nhỏ, hạt nhiều, dày, màu da bên ngoài xanh, da sần sùi xấu xí và vị thơm. Bên trong hạt có màu hồng nhạt nhạt.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả táo

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả táo Trung Quốc: quả táo thường có hình dáng tròn đều, được bọc bên trong lưới xốp, có nhiều hạt trắng mịn ngon bên ngoài vỏ. Thường quả táo không có mùi gì, lòng táo màu vàng vàng, trắng, ăn rất xốp và ngọt lợ lợ không tự nhiên.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-4

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả táoViệt nam: vỏ mịn màng, ăn giòn ngon, có vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu và thơm lừng.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc  – Quả xoài

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả xoài Trung Quốc: quả xoài rất to, mùi hăng hắc, màu vàng mờ nhạt và có lấm tấm màu đen ở cuống. Những quả xoài trung quốc có vỏ màu xanh, nhưng bên trong lại chín vàng không có vị xoài tự nhiên là xoài Trung Quốc do đã được tẩm rất nhiều hóa chất.

Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc đối với quả xoài việt nam: Màu chín vàng tự nhiên, da căng bong bóng, không bị thâm đen gì cả, vỏ nhăn, nhũn mịn. Khúc đầu của quả xoài chín việt na, vàng và cứng.

dau-hieu-nhan-biet-trai-cay-trung-quoc-5

Để đảm bảo sức khỏe ăn toàn tốt nhất cho gia đình và người tiêu dùng, chị em nên mua những trái cây ở có hàng uy tín và ngâm trái cây vào trong nước muối trong khoảng 20-30 phút trước khi ăn để giảm bớt các chất độc tố nếu hoa quả bị phun chất kích thích đó nhé.

Ý kiến bạn đọc