Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà Như các bạn đã biết cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà là món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng , nguồn nguyên liệu khá quen thuộc và dân dã truyền thống trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Đặc biệt đây còn là nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình. Hôm nay để giúp các chị em đổi vị cho cả nhà, mình sẽ chia sẻ món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhàcực ngon cho ngày tết. Cùng đọc và tham khảo công thức chế biến dưới đây nhé!

mon-ca-chach-kho-la-gung-1

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Để thực hiện thành công cách làm cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà ngon đơn giản, trước hết cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có để làm món cá chạch kho lá gừng siêu nhanh như sau:

Tham khảo thêm một số món ăn ngon cho bữa cơm:

Cách làm món thịt kho tàu cực ngon 

Cách nấu canh cá dưa chua

Cách nấu canh bí đỏ chay ngon

Canh chua ngao nấu khế

món chạch kho lá gừng món chạch kho lá gừng

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà – Nguyên liệu

Cá chạch: 1-2 kg

Lá gừng tươi: 6 lá

Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

Đường: 4 thìa cà phê

Nước mắm: 4 thìa

Muối + dầu ăn + mì chính

mon-ca-chach-kho-la-gung-2

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà như sau:

Bước 1: Sơ chế chạch sau khi mua về các bạn chặt bỏ đầu rồi lấy rượu trắng và gừng sau đó rửa lại cho sạch nhớt và mùi hôi tanh. Để chạch thật ráo nước, cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm.

cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Bước 2: Công đoạn tiếp theo để chế biến món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà các bạn tiến hành ướp chạch: Cho ít nước mắm, dầu ăn, đường, hạt tiêu, ớt băm và lá gừng thái nhỏ vào ướp chạch khoảng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

Thực hiện cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

mon-ca-chach-kho-la-gung-3

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn chi tiết làm cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà ,bạn cho cá chạch vào nồi rồi đổ nước ngập mặt cá và cho gia vị vào cùng bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 phút thì cho nhỏ lửa vừa phải thôi nhé. Khi thấy nước đã cạn tắt bếp bắc nồi xuống rồi cho ít hạt tiêu vào là thực hiện xong món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà.

cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

– Bạn nên nhớ rằng, khi làm món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà nên đun càng lâu thì thịt cá sẽ càng dễ ngấm lá gừng thơm ngon và béo ngậy không cưỡng. Khi thưởng thức bạn nên ăn cùng với dưa cải muối tuyệt vời nhé.

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà là món ăn dân dã truyền thống thơm ngon, đậm đà và có màu sắc hấp dẫn tuyệt vời. Các bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng hổi rất ngon đấy. Để thực hành thành công bí quyết món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà , trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần sở hữu để làm cho món cá chạch kho lá gừng hấp dẫn như sau:

mon-ca-chach-kho-la-gung-4

Cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà – Thực hiện

Cá chạch: 2kg

Lá gừng tươi: 8 lá

Hạt tiêu: 3 thìa cà phê

Đường: 6 thìa cà phê

Muối + dầu ăn + nước mắm + mì chính…

mon-ca-chach-kho-la-gung-7

Sau khi các bạn đã chuẩn bị nguyên liệu cùng mình bắt tay vào thực hành những bước chi tiết cho cách làm cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà:

Bước 1: Sơ chế chạch sao cho sạch sẽ bằng cách chặt bỏ đầu rồi lấy nó ngâm với rượu trắng và gừng rửa lại cho sạch đi nhớt và mùi hôi tanh. Sau đó để chạch ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn khoảng 4cm..

cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành ướp chạch theo công thức sau: Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu,2 quả ớt băm, lá gừng thái nhỏ mịn bên trên vào ướp chạch khoảng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

mon-ca-chach-kho-la-gung-5

Bước 3: Bước tiếp theo cách chế biến cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà , các bạn cho cá chạch vào một cái chảo kho cá rồi đổ nước ngập mặt cá và cho gia vị bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 phút thì vặn nhỏ lửa. lúc thấy nước cạn thì bạn tắt bếp bắc chảo xuống rồi cho 1 thìa hạt tiêu vào là hoàn tất thành công món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà.

cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà

– Các bạn nên lưu ý khi làm cho món cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà  bên trên bạn nên đun càng lâu cá càng dễ ngấm và lá gừng ngon đậm đàvà béo ngậy. lúc thưởng thức bạn nên cộng với dưa cải muối tuyệt ngon độc đáo nhé.

mon-ca-chach-kho-la-gung-6

Mình tin rằng với cách làm cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà thơm ngon đậm đà, dân dã bên trên, sẽ giúp các bạn bỏ túi riêng cho mình một món ăn ngon mới lạ để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình cùng thưởng thức sum vầy nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngày càng tích lũy được nhiều món ăn ngon hơn từ cachnaumonan.com

<

cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà
Các bạn tham khảo thêm cách chế biến một số món ăn ngon và dân dã truyền thống khác nhé:Mình chắc chắn rằng sẽ mang cách thức làm cho cá chạch kho lá gừng đơn giản tại nhà  dân dã và ngon cơm ở bên trên, sẽ giúp bạn học thêm cho mình một món ăn ngon mới để thỉnh thoảng các chị nội trợ trổ tài thiết đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các Anh chị em thành công và ngày một học được nhiều món ăn ngon hơn trong khoảng thời gian ngắn.

 

Ý kiến bạn đọc