Những loại thực phẩm kỵ thịt gà bạn nên biết

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà này bạn nên biết để tránh có sự kết hợp giữa hai loại thịt gà với các loại thực phẩm àm nó có một hàm lượng chất đạm và chất béo cao, khi ăn vào nó sẽ không có lợi cho sức khỏe con người và đặc biệt là không tốt hệ tiêu hóa.

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – cá chép

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

Thịt gà là thực phẩm có tính ôn, còn cá chép lại có tính hàn nên khi kết hợp cùng lúc 2 loại thực phẩm này rất dễ sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn và phát nhọt.

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – tôm

Thịt gà và tôm khi chúng được kết hợp với nhau nó sẽ gây nên hiện tượng là động phong – tức là ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm kể trên này đều là những thực phẩm thuộc tính ôn.

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – rau cải

Rau cải là một loại có tính hàn, thịt gà thì lại có tính ấm nếu như chẳng may các bạn kết hợp chúng lại với nhau thì sẽ rất dễ phát sinh bệnh lỵ vì có một sự “giao tranh” giữa cái nóng và lạnh gây nên tình trạng này.

Có thể bạn có quan tâm:

những bộ phận không được ăn của thịt

7 thực phẩm nên ăn vào buổi tối

8 loại bệnh được trị bằng ổi

10 thực phẩm không nên hâm nóng lại

thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính

Món ăn

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – rau răm

Rau răm là một loại có tác dụng rất tốt để tăng cường cho cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, với hậu quả của việc ăn nhiều sẽ khiến cho nam giới có nguy cơ bị giảm ham muốn tình dục. Còn khi kết hợp với thịt gà thì chúng có thể tạo nên một chất có hại cho hệ tiêu hóa của người ăn.

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà - tỏi và hành sống

– Rất nhiều vùng miền sẽ có thói quen ăn thịt gà rồi chấm muối kèm cùng với vài lát hành củ khô hay là vài miếng tỏi và nhất là nam giới họ rất chuộng cho sự kết hợp này.

– Tuy nhiên, theo giới Đông Y thì thịt gà là món có tính ngọt, ấm; còn tỏi tính nhiệt; còn hành tính hàn nếu như kết hợp với nhau nó sẽ khiến cho bạn bị tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh nó khiến khí huyết của người ăn bị tổn thương.

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà  – xôi nếp

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

– Xôi nếp và thịt gà đều là những món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hai loại thực phẩm này luôn xuất hiện trên mâm cỗ ở trong các dịp lễ Tết hay đám cưới, liên hoan,… Tuy vậy, lại có luồng một luồng thông tin cho rằng, món thịt gà kỵ cơm nếp đã khiến người thưởng thức rất hoang mang và lo lắng.

– Ths.Bs Dzoãn Thị Tường Vi là Viện phó của Viện Dinh dưỡng Lâm sàng sẽ có câu trả lời để giúp chị em nội trợ có thể giải đáp cho câu hỏi này, bà cũng  chỉ ra có hay không chuyện món thịt gà kỵ cơm nếp, muối vừng và thực phẩm nào không nên đem kết hợp cùng với thịt gà hay những lưu ý khi chế biến;…

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – xôi nếp, muối vừng

– Bác sĩ Tường Vi còn cho biết: “Hiện nay, vẫn chưa có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho việc thịt gà kỵ cơm nếp. Tuy nhiên, món thịt gà cũng là món ăn có hàm lượng chất đạm và chất béo cao tương đương với thịt lợn, còn món cơm nếp lại chứa nhiều tinh bột. Do vậy, các bạn chỉ nên kết hợp 2 thực phẩm này cùng với lượng vừa đủ và tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa”.

– Những người bị chứng thừa cân, béo phì hoặc là đang mắc bệnh đái tháo đường cũng cần hạn chế phải sử dụng vì nó có hàm lượng đường trong cơm nếp rất cao dễ làm tăng đường máu sau khi các bạn ăn. Bên cạnh đó với những người ăn nhiều thịt gà cùng với xôi nếp sẽ khiến khẩu phần ăn có năng lượng cao và nhiều chất đạm – chất béo.

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

– “Thực tế, có ít người họ kết hợp thịt gà với muối vừng. Bản thân thịt gà đã có chứa nhiều chất béo, còn muối vừng có chất béo thực vật. Khi ăn cùng 2 loại thực phẩm này vào, kết hợp với nhau, với một hàm lượng chất béo rất cao, khi ăn vào dễ sẽ gây ra tình trạng đầy bụng và khó tiêu hóa”, theo bác sĩ Tường Vi đã  khẳng định.

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà

– Theo bác sĩ Tường Vi cho biết, chị em nội trợ  đặc biệt lưu ý nên tránh chế biến thịt gà cùng với thực phẩm nó có một hàm lượng chất đạm chất béo cao như là thịt chó, thịt bò hay cá chép,… Bên cạnh đó, với loại thịt gà nó rất kỵ hành sống, tỏi, rau kinh giới.

nhung-loai-thuc-pham-ky-thit-ga

Những loại thực phẩm kỵ thịt gà – những lưu ý

– Gà thường xuát hiện trong bữa cơm hằng ngày nhà bạn vì đây là một món ăn rất nhiều dinh duống, nhưng khi mua thịt gà thì người nội trợ  cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Nên lựa  mua thịt gà ở những nơi bán , những cơ sở uy tín, gà có nguồn gốc xuất xứ được rõ rang để tránh mua phải loại gà không đảm bảo, tránh gà bị mang bệnh.

– Khi mua gà đã mổ sẵn, thì chúng ta cũng cần rửa lại nhiều lần, rửa trực tiếp dưới vòi nước để cho sạch rồi mới đem chế biến.

<

– Không dùng những dụng cụ đã được sơ chế gà để sử dụng để đem chặt hoặc là thái gà chín. Cần có một dụng cụ để xử lý thực phẩm sống và chín riêng biệt.

– Nấu thịt gà thật chín rồi mới vớt gà ra.

– Và tuyệt đối các bạn không ăn thịt gà vẫn còn màu đỏ.

Ý kiến bạn đọc