Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh –  Có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh chúng sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết. Hãy tham khảo những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dưới đây.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Có rất nhiều thức ăn, thực phẩm cần được bảo quản, nhưng cũng có rất nhiều thực phẩm khi để vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi chúng ta ăn chúng hàng ngày. Theo các chuyên gia một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

Một số thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh như

1. Dưa hấu – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy để an toàn thực phẩm, các bạn nhớ rằng tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh

2. Bí đỏ – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-1

3. Khoai tây – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh có cả khoai tây. Vì khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-2

 

4. Cà phê – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-3

5. Hành tây – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh. Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-4

 6. Cà chua – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Khi chúng ta để cà chua trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có (tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường), đồng thời các phân tử sẽ bị phá vỡ và làm chúng trở nên sần sùi.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-5

 7. Cá ngừ đóng hộp – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-11

 

8. Rượu – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn còn thắc mắc những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh là gì thì đây chính là câu trả lời cho bạn đó. Tuyệt đối không trữ rượu trong tủ lạnh vì nơi đó có nhiệt độ quá lạnh, độ ẩm rất thấp, có ánh đèn LED chiếu sáng thường xuyên, có mùi thức ăn. Rượu cần phải ở trạng thái “tĩnh”, mà tủ lạnh là nơi có rất nhiều sự xáo trộn, không thích hợp để cất chứa rượu. Trữ rượu là một quá trình công phu và đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. Tủ lạnh không phải là nơi đáp ứng tốt các điều kiện đó

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-6

9. Chuối – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng. Giữ chuối trong tủ lạnh sẽ làm chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời còn làm chậm quá trình chín của chúng.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-7

10. Quả bơ – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-8

 10. Bánh mì – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bánh mì sẽ dễ dàng hấp thụ tất cả các loại mùi có trong tủ lạnh. Khi cho bánh mì vào trong tủ lạnh, trên bánh mì sẽ xuất hiện nấm mốc vì sự ẩm ướt của môi trường bên trong tủ. Bạn nên sử dụng bánh mì càng sớm càng tốt, chỉ tối đa trong vòng 4 ngày.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-9

11. Mật ong – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

nhung-thuc-pham-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-10

Trên đây là chia sẻ những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh để bảo đảm cho sức khỏe của bạn và gia đình. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn, chúc các bạn sức khỏe!

Ý kiến bạn đọc