Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – chị em nội trợ nên biết

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn, có rất nhiều loại thực phẩm không thể kết hợp cùng với loại thịt rất phổ biến này, tuy nhiên chị em nội trợ thường không để ý đến vấn đề này. Đó là những loại nào và tại sao? Cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn

– Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, có một số loại thực phẩm mà kỵ nhau, khi kết hợp chúng trong cùng một món ăn thì không tốt cho sức khỏe, hoặc có thể gây ra những phản ứng mà nhiều người trong chúng ta thường không để ý.

– Mỗi loại thực phẩm sẽ có những  thành phần các chất khác nhau. Do vậy, khi kết hợp không đúng có thể gây nên chất sẽ có hại đối với sức khỏe hoặc là gây nên những bất lợi cho việc cơ thể hấp thụ do những sự tác động lẫn nhau trong quá trình chúng ta kết hợp chúng không đúng.

thuc-pham-cam-ky-voi-thit-lon

– Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn, gay ra hiện tượng gì? Điều này có thể sẽ dẫn đến sự mất giá trị dinh dưỡng của thực phẩm hay thậm chí nó có thể gây ngộ độc cho cơ thể.Thịt lợn cũng là một món ăn bổ dưỡng, chúng không thiếu được trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Theo như Đông Y, thì thịt lợn có giá trị dinh dưỡng giúp bổ hư, tăng khí lực, bổ gan huyết, làm mượt da, nó cung cấp chất đạm cao và axit béo rất cần thiết cho cơ thể. Tiết lợn là một loại có nhiều chất để phòng khối u phát triển, rất thích hợp cho người bị âm suy, táo bón nên ăn nhiềuloại  thịt lợn trong ngày. Song cũng có những món ăn mà chúng  kỵ nhau khi được chế biến cùng với thịt lợn.

Có thể bạn có quan tâm:

cách chế biến ruột heo chiên giòn

10 thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ bị teo não

Loại quả được cả thế giới săn lùng

cảnh báo thực trạng dùng hóa chất trong thực phẩm

những loại trái cây hay bị ngâm hóa chất

Món ăn

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – Thịt bò

– Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn đó chính là thịt bò. Thịt bò và thịt lợn là hai loại không nên kết hợp cùng nhau, tại sao lại như vậy?

thuc-pham-cam-ky-voi-thit-lon

– Theo cuốn Ẩm thực đời nhà Thanh đã truyền lại cho biết, thịt lợn và thịt bò không nên dùng để chế biến trong cùng một món ăn. Thịt lợn là loại tính hàn còn thịt bò lại có tính ôn, ích khí chính vì vậy mà chúng sẽ tương khắc nhau, nó sẽ hạn chế thế mạnh của nhau, khi kết hợp hai loại thịt này lại với nhau nó sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm này.

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – Gừng sống

– Theonhư  lương y Bùi Hồng Minh, thịt lợn là một loại thực phẩm có tính thủy, còn gừng sống lại có tính hỏa, khi ăn vào nó sẽ xảy ra hiện tượng đó là thủy hỏa tương khắc, rồi sinh chứng phong thấp. Khi kết hợp gừng tươi và thịt lợn có thể nó sẽ xảy ra hiện tượng làm bạn nổi các nốt đen ở trên mặt.

thuc-pham-cam-ky-voi-thit-lon

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – Thịt trâu

– Thịt trâu là loại thực phẩm có tính hàn. Khi chúng ta ăn thịt trâu cùng với thịt lợn sẽ sinh ra tính ngưng trệ rồi nó sinh chứng Bạch thốn trùng hay còn gọi là “Sán sơ mít”. Vì vậy các chị em nội trợ nên nhớ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé.

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – Quả mơ

<
– Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn tiếp theo mà bài viết muốn chị em nội trợ cần chú ý đó là quả mơ.

– Thịt lợn và mỡ lợn là môt loại rất kỵ khi chúng được ăn cùng quả mơ. Quả mơ là một loại quả có tính chua, liễm còn thịt mỡ lợn lại tính ngọt lạnh. Nếu chẳng may các bạ kết hợp chúng lại với nhau, ăn vào sẽ sinh ra tả lỵ.

Thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn – Đậu tương

– Không kết hợp thịt lợn và đậu tương. Vì sao?

– Theo như  quan niệm của các chuyên gia về dinh dưỡng hiện đại đã cho rằng, thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn tiếp theo đó là thịt lợn và đậu tương là loại cấm kỵ nhau, không nên cùng kết hợp hai loại này với nhau để chế biến thành món ăn. Đậu tương như các bạn biết đó là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng với khoảng từ 60 – 80% là phốt pho. Nguyên tố này sẽ rất thích hợp khi các bạn kết hợp chúng với protein (có trong trứng) tuy nhiên nếu các bạn đem kết hợp đậu tương cùng với các thực phẩm như là thịt lợn hay thịt cá thì chúng lại gây ra ảnh hưởng không hề có lợi tới những loại thực phẩm được đi kèm đó.

thuc-pham-cam-ky-voi-thit-lon

– Cụ thể khi các bạn đem kết hợp để chế biến đậu tương cùng với thịt lợn trong cùng một món ăn, thì hàm lượng phốt pho trong đậu tương nó có khả năng sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của thịt lợn và đặc biệt là khi loại thịt các bạn càng nạc.

Hy vọng với những lưu ý về những thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn trên có thể giúp cho chị em ngăn ngừa, tránh được những hậu quả không đáng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình.

Ý kiến bạn đọc