Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Thực phẩm có hại cho tim của bạn  mà có lẽ các bạn chẳng hề hay biết. Để có một trái tim khỏe mạnh, thì ngoài việc luyện tập thể thao cho đều đặn, các bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh, thì cần tránh xa nhanh 10 loại thực phẩm dưới đây vì theo các chuyên gia tim mạch thì đó là những thức ăn rất có hại cho tim.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Bánh mì kẹp thịt

thuc-pham-dan-pha-huy-trai-tim

– PGS.TS Regina Druz, thuộc Khoa tim mạch tại trường Đại học Hofstra, Trưởng khoa tim mạch ở Bệnh viện St. John Episcopal thuộc thành phố New York, Mỹ đã cho rằng có mối liên quan giữa chất béo bão hòa và căn bệnh tim chưa thực sự được rõ ràng nhưng nói chung, các chất béo bão hòa động vật và đặc biệt là khi nó kết hợp cùng với carbohydrate có thể sẽ gây ảnh hưởng có hại cho sức khỏe của trái tim.

– Do vậy, các bạn cũng nên tránh các nhà hàng bán thức ăn nhanh, đặc biệt là nơi có xu hướng thường sử dụng nguyên liệu có chất lượng thấp và nó có phương pháp nấu ăn không được lành mạnh.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Thịt chế biến sẵn

thuc-pham-co-hai-cho-tim

– Thịt nguội và loại thịt ướp muối có thể là loại có chứa nhiều chất béo bão hòa. Nhưng ngay cả khi các bạn chọn loại ít có chất béo thì thực phẩm này nó vẫn có xu hướng có rất nhiều muối. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ,  chỉ cần với sáu lát mỏng thịt ướp muối nó đã có thể chứa trong đó một nửa mức khuyến cáo hàng ngày của natri.

– TS. Laxmi Mehta, là giám đốc Chương trình Sức khỏe tim mạch của phụ nữ của Trung tâm Y tế Đại học Wexner bang Ohio, Mỹ có nói, đa số mọi người nên hạn chế ăn muối vì có liên quan đến căn bệnh huyết áp cao. Hơn nữa với những người mắc bệnh huyết áp cao, thì đôi khi họ  không cần sử dụng thuốc mà nó có thể sẽ cải rất thiện đáng kể cho tình trạng bệnh bằng cách phải điều chỉnh chế độ ăn uống.

Có thể bạn có quan tâm:

thực phẩm trị thâm môi

các loại thực phẩm giảm stress

ăn gì tóc khỏe đẹp

ăn gì để tăng tuổi thọ

cơ thể mệt mỏi nên ăn gì

Món ăn

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Các loại thực phẩm rán

thuc-pham-co-hai-cho-tim

Một số các nghiên cứu cũng liên kết việc khi tiêu thụ các loại thực phẩm chiên, như là khoai tây chiên, gà chiên hay đồ ăn nhẹ chiên đều có nguy cơ làm khả năng mắc bệnh tim. Phương pháp chiên thông thường nó sẽ tạo ra chất béo trans, một loại chất béo có thể làm gia tăng cholesterol xấu và làm hạ thấp cholesterol tốt.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn –  Kẹo

– Trong nhiều năm liền, chất béo được coi chính là nguyên nhân trong chế độ ăn uống sẽ gây nên bệnh tim. Nhưng một báo cáo cũng được công bố vào năm ngoái trong Tạp chí Thuốc quốc tế lại cho thấy rằng đường mới chính là thực phẩm chủ yếu phải chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch.

thuc-pham-co-hai-cho-tim

– Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống có thêm đường có thể sẽ là một mối đe dọa lớn với béo phì, cholesterol cao và căn bệnh tiểu đường, tất cả chúng đều là những yếu tố có nguy cơ đối với căn bệnh tim.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Nước giải khát và nước trái cây có đường

thuc-pham-co-hai-cho-tim

Đối với nhiều người Mỹ, thì nguồn lớn nhất từ đường trong chế độ ăn đi vào cơ thể không phải là thực phẩm mà nó từ đồ uống. Các báo cáo cũng cho thấy, hơn 60% trẻ em với 54% nam giới trưởng thành và 45% phụ nữ trưởng thành đã uống ít nhất một chai soda hoặc là một đồ uống có đường/ngày.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Ngũ cốc có đường

<

Đối với một chế độ ăn sáng cân bằng, ngay cả với ngũ cốc các bạn cũng có thể được nạp thêm đường. Điều này khiến cho đường huyết không ổn định và nó khiến bạn thèm đường suốt cả này. Thay vào đó, các bạn có thể sử dụng trái cây với trứng hay là bơ kẹp bánh mỳ.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Bánh quy và bánh ngọt

Đây là hai loại bánh nó vừa chứa nhiều đường mà lại vừa chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc là chất béo trans rất có hại cho sức khỏe  của tim mạch mà các bạn cần phải hạn chế hay là tránh càng xa thì càng tốt.

thuc-pham-co-hai-cho-tim

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Pizza thịt

Pizza cũng là một món ăn khá phổ biến nhưng nó là món ăn xếp thứ hai về độ mặn có trong danh sách 6 loại thức ăn do Hội Tim mạch Mỹ  đã đưa ra, nó rất có hại cho sức khỏe tim mạch và nhất là pizza thịt. Do vậy, khi các baj đi ăn ngoài hoặc là gọi về nhà, các bạn nên giới hạn cho mình vào một hoặc là hai lát pizza và nên lựa chọn một bề mặt rau để thay thế thịt.

Thực phẩm có hại cho tim của bạn

Chế độ ăn uống soda

thuc-pham-co-hai-cho-tim

– Chế độ ăn uống soda nó có thể không có chất béo và  nó không có calo nhưng nó vẫn có nhược điểm.

– PGS. Druz đã cho rằng, những người thực hiện một chế độ ăn uống này nó có cảm tưởng khỏe mạnh nhưng không phải vậy vì nó cần có một nghiên cứu thêm về các mối liên quan giữa các chế độ ăn này với các yếu tố có nguy cơ bệnh tim mạch như là béo phì và đái tháo đường do đó nó có thể làm thay đổi hệ vi khuẩn có trong đường tiêu hóa.

Ý kiến bạn đọc