Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính đáng lo ngại

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính là một tình trạng đang được cảnh báo trong tình hình hiện nay. Có rất nhiều loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến sinh lý và ảnh hưởng đến giới tính. Trong số này, có những chất mà hằng ngày được sử dụng phố biến trong các thực phẩm khiến chúng ta nạp vào cơ thể mà vẫn không hề hay biết. Đó là những loại nào, cùng tìm hiểu sau đây.

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính báo động

– Hiện nay, vẫn chưa có một cuộc điều tra nào chính thức về số người lượng đồng tính tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo như những nguyên cứu của các nhà giới tính học ở Việt Nam cho biết thì số đồng tính nam được  ước tính khoảng 70.000 người, nó chiến 0,09% dân số.

thuc-pham-gay-bien-doi-hoocmon-gioi-tinh

– Một vài tổ chức phi chính phủ thì ước tính Việt Nam đang có khoảng 50 – 125 nghìn người đồng tính, con số này chiến 0,06 – 0,15% dân số. Năm 2013, tại một hội thảo quy mô, thì các nhà khoa học cũng đã đưa ra con số ước tính số người đồng tính tại Việt Nam là trong khoảng 1,65 triệu người, nó tương đương 2% dân số.

Có thể bạn có quan tâm:

thực phẩm cấm kỵ với thịt lợn

5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng

Tác dụng thần kỳ của trứng cút

cách kho cá bống kho tiêu ngon

ốc bươu xào ngon

Món ăn

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính là nguyên nhân

– Theo các chuyên gia cho biết có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng đồng tính như là các yếu tố về tâm lý hayt hóc-môn, sinh học… Tuy nhiên, với một yếu tố không thể nào loại trừ đó là thực phẩm.

thuc-pham-gay-bien-doi-hoocmon-gioi-tinh

– Có rất nhiều loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến sinh lý cũng như giới tính. Trong số này, có những chất nó được sử dụng rất phố biến trong các loại thực phẩm sẽ khiến cho chúng ta hàng ngày đang nạp vào cơ thể mà vẫn không hề hay biết. Thực phẩm đầu tiên mà chúng ta cần kể đến đó là loại thịt lợn bị nhiễm chất tạo nạc.

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính

  1. Thịt lợn chứa chất tạo nạc

thuc-pham-gay-bien-doi-hoocmon-gioi-tinh

– Thời gian gần đây, khi các cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện ra các chất tạo nạc độc hại được tìm thấy trong thịt lợn. Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện có hàng trăm kg chất hóa học có tên Sabutamon và Clenbuteron nó có công dụng giúp tạo nạc, giảm mỡ lưng và tăng trọng, nó làm giảm tiêu tốn lượng thức ăn cho lợn. Sự việc này ngày càng được chứng tỏ, dù đã bị cấm, nhưng các chất tạo nạc thì vẫn hàng ngày được đang sử dụng để làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc. Và loại thịt mà nó vẫn tồn dư hóa chất tạo nạc này vẫn được bày bán trên thị trường, chỉ có điều là chúng có bị phát hiện hay không và người tiêu dùng có mua phải những loại này hay không  mà thôi.

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính

Thịt lợn bị nhiễm chất tạo nạc chính  là nguyên nhân

thuc-pham-gay-bien-doi-hoocmon-gioi-tinh

Được biết rằng sau khi các loại gia súc khi ăn những loại thức ăn chăn nuôi mà nó chứa hooc môn tăng trưởng này vào một phần các hooc môn sẽ được bài tiết và chuyển hóa, nhưng vẫn còn lại phần lớn nó vẫn còn tồn dư trong cơ và trong các cơ quan khác của gia súc như như gan, thận. Người ăn phải các sản phẩm được chế biến từ những loại thực phẩm này rất có thể sẽ bị tổn thương phổi và bị tổn thương các chức năng của tim. Nguy hiểm hơn, các tồn dư này có thể sẽ ảnh hưởng đến các loại hooc môn sinh dục của người ăn phải.

Thực phẩm gây biến đổi hoocmon giới tính

  1. Các chất hóa họccó trong đồ nhựa

– Các chất hóa học có trong đồ nhựa từ lâu nó đã là mối quan tâm của rất nhiều ngành khoa học vì chúng có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Trong đó một trong các tác hại có thể gây ra đó là những rối loạn ở những cơ quan sinh sản của nam giới.

thuc-pham-gay-bien-doi-hoocmon-gioi-tinh

– Các sản phẩm khi được đựng trong hộp mạ thiếc như là thịt hộp hay đậu hộp và loại đồ uống có gas… đều là những loại có chứa hàm lượng hóa chất Bitphenon A đây là vẫn đề đang gâu tranh cãi về khả năng có thể  làm ảnh hưởng đến giới tính, nó cao gấp 1.000 lần so với các loại sản phẩm tươi sống.

– Cơn bão DEHP như là một thảm họa  về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của Châu Á, trong đó lại có Đài Loan và Việt Nam. Người ta đã tìm thấy mẫu chất này trong các loại bánh kẹo, trong  sữa, thạch hay nước rau câu… Đặc biệt là trong các loại nước giải khát.

– Không chỉ bị lạm dụng cho trực tiếp vào sử dụng  trong thực phẩm, DEHP là một loại chất nó không tan trong nước mà chỉ tan trong dầu nên nó có tác dụng sẽ tạo đục. Trong quá trình để sử dụng, DEHP sẽ  đi theo đường tiêu hóa  để vào trong cơ thể con người.

<
– Các sản phẩm làm từ đồ nhựa như là đồ hộp hay túi nilong, núm vú hay màng bọc thực phẩm… đều có chứa DEHP.

– Tác hại của DEHP khi vào cơ thể nó có thể  sẽ làm xáo trộn nội tiết, bé gái khi bị nhiễm loại chất này sẽ dậy thì sớm trước tuổi và sẽ có những rối loạn cho giới tính, sinh lý. Chính vì những sự nguy hại này mà hiện nay ở các nước Châu Âu họ không cho phép dùng loại  DEHP để sản xuất đồ chơi trẻ em và thậm chí là dùng trong ngành mỹ phẩm

Ý kiến bạn đọc