Thực phẩm quen thuộc gây ung thư : bạn nên biết

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư, có thể khá nhiều người không ngờ đến nhưng trên thực tế có nhiều loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư mà các bạn biết để cần tránh xa càng sớm càng tốt, hoặc có thể hạn chế ăn. Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc gây ung thư.

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư

– Trong đời sống hiện đại như hiện nay, có rất nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh hay thiếu các hoạt động tập luyện, thuốc lá hay di truyền, nhiễm trùng hay ô nhiễm là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư.

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu

– Theo như nhiều nghiên cứu, với một chế độ ăn uống không lành mạnh thì đây cũng chính là những nguyên nhân quan trọng đã gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Như vậy, cách tốt nhất để phòng tránh ung thư và bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình mình đó là tránh xa những loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư này càng sớm càng tốt.

– Các chuyên gia cũng cho rằng, với hơn một nửa số trường hợp có nguy cơ và đã mắc ung thư có thể sẽ được ngăn ngừa nếu như bệnh nhân thay đổi lối sống và trong cách ăn uống hợp lý hơn.

– Thói quen ăn uống lành mạnh cùng với một chế độ duy trì số cân nặng phù hợp, hợp lý cũng chính là chìa khóa để có thể giúp bạn đẩy lùi căn bệnh giết người này. Dưới đây là một số thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên hạn chế ăn hằng ngày hoặc tránh xa:

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư -Thực phẩm tinh chế

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu 

Những loại thực phẩm tinh chế hay những loại thực phẩm nhiều đường này sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể, cũng là một trường hợp góp phần làm gia tăng số lượng tế bào ung thư. Những người thường xuyên ăn nhiều món ăn chứa đường hay thực phẩm tinh chế sẽ có nguy cơ cao bị mắc ung thư tụy.

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư – Thịt đỏ chế biến sẵn

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư tiếp theo mà bạn cần hạn chế và tránh đi chính là loại thịt đã được chế biến sẵn. Thịt chế biến sẵn sẽ chứa một lượng muối “khổng lồ”, vì vậy, khi ăn quá nhiều món thịt được chế biến sẵn này sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư trực tràng. Có thể bạn chưa biết đây cũng là một trong những loại thực phầm hàng đầu có thể gây ra ung thư.

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư -Thịt hun khói/ngâm giấm

Tại sao loại thịt này lại gây ung thư? Khi quá trình chế biến thịt hun khói có thể sẽ để lại chất độc trong thức ăn. Bên cạnh đó, khi đồ ăn được ngâm giấm sẽ chứa lượng lớn nitrat và có thể sẽ chuyển thành chất N-nitroso, nó là một gốc vốn là nguyên nhân có thể gây ra nhiều loại ung thư.

<

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư – Dầu đã qua hydro hóa

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư này có thể nhiều ngừơi sẽ không biết đó chính là dầu đã qua hydro hóa. Đây là một loại dầu có thể gây độc khi đã  chế biến, từ đó nó có thể sẽ phá hủy tế bào và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, hay ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Có thể bạn có quan tâm:

tác hại của việc ăn ốc

những loại trái cây hay bị ngâm hóa chất

kinh hoàng cà phê bẩn

nguy cơ ung thư từ dùng đũa

nguy hiểm từ bánh tráng trộn

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư –  Bỏng ngô

Loại bỏng ngô đưuọc làm từ lò vi sóng này có chứa chất hóa học có tên là axit perfluorooctanoic, một loại chất cực kì có hại cho cơ thể. Nó có khả năng sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư thận, ung thư đường ruột và có khả năng gây vô sinh cho phụ nữ.

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư – Khoai tây chiên

– Khoai tây chiên là một ăn quá quen thuộc với nhiều người, vậy tại sao loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư?

– Theo như nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng khoai tây chiên chính là thủ phạm của rất nhiều căn bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư đường ruột. Bởi vì chúng có chứa quá nhiều calo và khoai tây chiên có thể sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như là sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Thực phẩm quen thuộc gay ung thư –  Dưa muối

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu

– Trong dưa cà muối thường thì sẽ có một lượng hợp chất nitroso nhất định, nó có thể gây ung thư gan cũng như là nhiều tổn hại khác đến cho sức khỏe của người dùng.

– Nếu trước khi muối dưa, rau không được “xử lý” bằng cách phơi nắng hoặc là rửa bằng nước nóng thì khi các bạn muối dưa sẽ sản sinh ra một hàm lượng chất nitroso nhất định. Khi nạp quá nhiều chất nitroso vào cơ thể có thể sẽ làm cho gan phải thường xuyên thải độc chất này, có tác động xấu đến gan, có thể gây viêm gan, xơ gan, thậm chí nghiêm trọng hơn là ung thư gan.

Thực phẩm quen thuộc gây ung thư – Đồ uống có ga

thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu

Các loại nước uống có gas sẽ có chứa carbonat như là soda có thể sẽ làm tăng nguy cơ gây nên ung thư gan. Soda- là một thành phần chính trong các loại nước uống có ga sẽ làm cho acid hóa cơ thể và nó nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel có trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methylimidazole (4-MEI) cũng là một trong những chất gây ung thư.

Ý kiến bạn đọc