10 thực phẩm làm sạch mạch máu ngừa bệnh tim

10 thực phẩm làm sạch mạch máu  – Để làm sạch và giữ gìn cho mạch máu được thông suốt, nhất đó là động mạch sạch sẽ phòng được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm và tránh khỏi những cái chết bất ngờ bởi tắc nghẽn mạch máu gây ra như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…. Để phòng tránh các bệnh về tim mạch, bạn cho nên hãy sử dụng thường xuyên những thực phẩm trong bài viết 10 thực phẩm làm sạch mạch máu ngừa bệnh tim sau đây nhé.

10 thực phẩm làm sạch mạch máu ngừa bệnh tim

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-10

1. Măng tây – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau

Măng tây là một trong số những thực phẩm làm sạch mạch máu tự nhiên và lại hiệu quả nhất. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, thì loại rau này hoạt động bên trong những động mạch và tĩnh mạnh nhằm để tạo ra áp lực, cũng cho phép cơ thể thích ứng đối với tình trạng viêm nhiễm cũng đã được tích lũy qua rất nhiều năm. Từ đó, măng tây sẽ làm sạch những khu vực bị tắt nghẽn bỡi sự lắng đọng của những chất có trong máu ở thành động mạch.

2. Quả bơ – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-1

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, quả bơ có tác dụng là làm giảm cholesterol “xấu” LDL và lại tăng cholesterol “tốt” HDL. Mức LDL cao cũng sẽ dẫn đến sự tích tụ mảng bám dọc theo trên thành động mạch. Ngoài ra, quả bơ lại có chứa vitamin E ngăn ngừa sự oxy hóa cholesterol cùng kali giúp làm giảm huyết áp.

3. Quả cam – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-2

Cam là loại trái cây giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, thì cam còn chứa chất xơ pectin giúp làm giảm mức cholesterol xấu và cũng làm sạch mạch máu của bạn.

4. Bông cải xanh – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-3

Theo như các nhà nghiên cứu ở Trường Cao đẳng Y tế London (Anh), thì khi ăn ít nhất một cốc bông cải xanh hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa sự tắc nghẽn động mạch, và làm sạch mạch máu. Loại rau này có rất giàu sulforaphane sẽ hỗ trợ cơ thể sử dụng hết các protein để mà ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trong động mạch. Ngoài ra, thì hàm lượng vitamin K cao ở trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn ngừa calci làm hư hại các động mạch.

5. Hạt chia – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-4

Theo như nghiên cứu đã cho thấy trong hạt chia có chứa đến 20 % Omega 3 – là 1 loại acid béo rất cần thiết cho hệ tim mạch bởi vì chất Omega 3 lại có chức năng làm giảm lượng cholesterol, làm duy trì chức năng hoạt động của tim mạch đồng thời cũng ngăn cản quá trình làm đông máu, phòng các trường hợp xơ vữa thành động mạch và cả đột quỵ.

6. Dầu dừa – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-5

Dầu dừa có thể thay thế chất béo không lành mạnh bằng những chất béo “tốt” có từ tự nhiên như là bơ, dầu dừa, đậu nành, là bạn cũng đã góp phần hạn chế được những sự tích tụ của các mảng bám lên trên thành động mạch. Theo như nhiều bằng chứng khoa học, thì chất béo không lành mạnh không những chỉ làm tăng lượng cholesterol LDL “xấu”, mà lại còn gây trục trặc cho rất nhiều bộ phận khác ở trong cơ thể, như là gây rối loạn việc sản xuất các hóc môn, gây tăng cân, viêm, và thậm chí còn thúc đẩy một số loại ung thư.

7. Quả lựu – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-6

Theo như một nghiên cứu đã được công bố của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ vào năm 2005, thì các nhà khoa học đã tin rằng những chất chống oxy hóa cao (đặc biệt đó là vitamin C và polyphenol) ở trong quả lựu làm kích thích sản xuất ocid nitric giúp giữ cho máu luôn được lưu thông trong động mạch. Lựu thậm chí cũng có thể làm giảm sự hình thành những mảng bám ở động mạch.

8. Củ nghệ – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-7

Theo như một nghiên cứu vào năm 2009 bởi những nhà nghiên cứu Pháp, thì chất curcumin ở trong củ nghệ giúp làm giảm 26% mỡ trong động mạch. Củ nghệ cũng còn có vitamin B6 có tác dụng làm duy trì mức homocysteine ​​tối ưu phòng ngừa về nguy cơ tích tụ các mảng bám và mạch máu đã bị hư hại.

9. Các loại hạt – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-8

Các loại hạt – Nhóm thực phẩm này có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan – thực phẩm này vốn có tác dụng làm giảm được lượng cholesterol trong máu là bằng cách tẩy sạch chúng ra khỏi những động mạch. Trong cơ thể của chúng ta có cơ chế sẽ tự bổ sung cholesterol bằng cách là tách cholesterol ra khỏi máu. Cùng với việc “hút” bớt lượng cholesterol ở trong máu rồi sẽ thải ra bên ngoài, và chất xơ hòa tan đã hạn chế được các nguy cơ tồn dư nhiều cholesterol ở trong cơ thể.

10. Cá – 10 thực phẩm làm sạch mạch máu

10-thuc-pham-lam-sach-mach-mau-9

Cá có rất nhiều chất béo. Các loại cá có dầu vốn rất nổi tiếng về lượng aixt béo omega-3 cùng với công dụng sẽ làm giảm mức cholesterol. Chính vì vậy, tiêu thụ những loại cá có rất nhiều chất béo thường xuyên có thể sẽ làm giảm nguy cơ về mắc bệnh tim và cũng làm hạ thấp lượng cholesterol LDL ở trong cơ thể đồng thời cũng sẽ làm gia tăng mức cholesterol tốt HDL.

Hiện tại, chúng ta đang luôn phải “sống chung” cùng với nguồn nước và không khí bị ô nhiễm, các thực phẩm không an toàn… và thậm chí còn là lối sống không lành mạnh bỡi chính mình gây ra, cho nên cơ thể phải dung nạp những hóa chất độc hại. Vì vậy mà chúng ta phải biết cách làm cho mạch máu của mình tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Ý kiến bạn đọc