Cách nấu món canh chua cá basa ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu món canh chua cá basa ngon tuyệt cú mèo – Cùng vào bếp và nấu ngay thực đơn hấp dẫn cho ngày Tết. Nếu như bạn đang phân vân không biết hôm nay sẽ nấu món gì để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình. Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em phụ nữ để trổ tài nấu ăn chiêu đãi cho cả gia đình với cách nấu món canh chua cá basa cực ngon cho ngày Tết. Các chị em cùng tham khảo và thực hiện ngay để chiêu đãi cho cả nhà nhé!

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-1

 Cách nấu món canh chua cá basa thơm ngon

Cách nấu món canh chua cá basa _ Chuẩn bị

Cá basa: 600g

Cà chua chín: 3 quả

Dứa: 1/3 quả

Dọc mùng : 3 cây

Giá đỗ: 150g

Ớt, hành khô : 50g

Đậu bắp : 4 cái

Nước me chua : 20ml

Mùi tàu, ngổ : 100g

Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, muối, hạt tiêu và dầu ăn

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-2

Cách nấu món canh chua cá basa _ Sơ chế

Đầu tiên cho cách nấu món canh chua cá basa bạn đem cá làm sạch rồi cắt thành từng khúc và nhớ rửa sạch với nước lạnh. Phần dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó bạn thái lát thật mỏng khoảng 2cm.

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-1

Dọc mùng bạn đem tước vỏ và xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó bạn dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa tiếp tục đem đi rửa lại với nước.  Bạn nên nhớ phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh cách nấu món canh chua cá basa bị ngứa. Còn phần mùi tàu và rau ngổ bạn nhặt bỏ rễ sau đó đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Hành khô bỏ vỏ sau đó bạn băm nhỏ

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-3

Cách nấu món canh chua cá basa chi tiết

Sau khi các bạn đã sơ chế xong phần nguyên liệu cho cách nấu món canh chua cá basa, ccùng nhau tiến hành thực hiện các bước đơn giản cho món canh tuyệt vời này nhé.

cách nấu món canh chua cá basa  cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa

Bước 1:

Công đoạn đầu tiên cho cách nấu món canh chua cá basa bạn lấy cá đã rửa sạch đem ướp gia vị với một thìa hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm khoảng 20 phút cho ngấm đều hết các gia vị.

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-2
Bước 2:

Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó bạn thả cá vào rán qua cho vàng đều hết hai mặt là được rồi gắp ra đĩa cho thấm dầu.

cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa cách nấu món canh chua cá basa

Bước 3:

Bạn cho hành khô vào chảo mỡ phi cho thơm vàng,tiếp tục đổ cà chua vào xào chung nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Cuối cùng bạn cho thêm nước vào với lượng nước vừa phải tùy theo khẩu vị ăn trong gia đình.

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-4

Bước 4:

Công đoạn tiếp theo cho cách nấu món canh chua cá basa là khi nước đã sôi thì thả cá basa vào ninh khoảng 20 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm ít nước mắm, nước me chua, ớt và đường sao cho vừa miệng ăn nhé. Bạn nên nhớ khi nước đã sôi thì bạn mới thả cá vào để cá không bị tanh.

<
Bước 5:

Tiếp theo bạn cho thêm dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi thêm lần  nữa. Cuối cùng cho cách nấu món canh chua cá basa bạn cho giá đỗ, rau mùi và rau ngổ vào trần sơ qua là chín.

Ngoài cách nấu món canh chua cá basa thơm ngon đơn giản,bổ dưỡng ở bên trên thì bạn nên thảo khảo một cách khác để món ăn này thêm phần hấp dẫn nhé.

cách nấu món canh chua cá basa  cách nấu món canh chua cá basa  cách nấu món canh chua cá basa

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-5

Cách nấu món canh chua cá basa đơn giản

Cách nấu món canh chua cá basa _ Nguyên liệu

+ Cá basa tươi:  400gr

+ Cà chua sống: 1 quả

+ Thơm : 1/3 quả

+ Dọc mùng: 2 cây nhỏ

+ Giá đỗ: 150gr

+ Ớt, hành tím khô

+ Nước me chua :20 ml

+ Gia vị: Đầy đủ

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-2

Cách nấu món canh chua cá basa đơn giản 

Bước 1:

Bước đầu tiên cho cách nấu món canh chua cá basa đơn giản tại nhà bạn cần rửa sạch cá basa, sau đó cắt khúc. Tiếp theo bạn ướp cá với ½ thìa tiêu, mắm và bột nêm sao cho vừa ăn. Sau đó bạn cá rán cho vàng đều các mặt, để riêng ra một cái bát nhé.

Bước 2:

Tiếp theo cho cách nấu món canh chua cá basa đơn giản tại nhà , bạn gọt bỏ đi phần mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-6

Bước 3:

Công đoạn tiếp theo bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm vàng thơm với dầu ăn, rồi cho phần cà chua băm nhỏ vào đảo chín, bạn nhớ nêm tí muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

Chờ đợi cho cá vào ninh khoảng 20 phút, cho thêm phần nước mắm, nước me, ớt và  đường cho canh chua cá có vị chua cay đậm đà hương vị tuyệt vời.

cach-nau-mon-canh-chua-ca-basa-7

Bước 5:

Công đoạn cuối cùng cho cho cách nấu món canh chua cá basa đơn giản tại nhà  bạn cho phần dứa và cà chua, đậu bắp đã bổ cau và dọc mùng vào đun khoảng 3-5 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hết phần giá đỗ và rau thơm vào và tắt bếp. Bạn trang trí món canh chua cá basa ra 1 cái tô, dùng nóng với cơm hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon đậm đà.

cách nấu món canh chua cá basa  cách nấu món canh chua cá basa  cách nấu món canh chua cá basa

Vậy là bạn đã chế biến xong món ăn ngon tuyệt này rồi đó. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay để cùng chiêu đãi cho cả gia đình mình cùng ăn vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cách nấu món canh chua cá basa ngon tuyệt tại nhà này nhé!

Ý kiến bạn đọc