Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy thì cũng tuyệt đối là không được ăn này đâu nhé. Có thể nói đó đều là những loại thực phẩm các bạn đang ăn chúng hằng ngày, nhưng không hề biết là điều không nên. Vậy đó là những loại thịt nào, vì sao thì cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon 

Thịt gà, thịt lợn và ngay cả là cá cũng đều là những loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, khi các bạn chế biến các loại thực phẩm này, thì các bạn tuyệt đối không được ăn những bộ phận sau của chúng.

nhung-bo-phan-khong-duoc-an-cua-thit

  1. Màng đen của cá

– Khi mua cá về các bạn mổ bụng cá, các bạn sẽ thấy bên trong có một lớp màng đen ở trong bụng cá. Phần này thì thường nó sẽ có mùi tanh nồng nặc và đồng thời nó có chứa một lượng lớn các chất béo, lysozime , cùng với rất nhiều vi khuẩn gây độc hại khác.

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

  1. Chóp và đầu cánh gia cầm

nhung-bo-phan-khong-duoc-an-cua-thit

– Đối với thịt gia cầm mà các bạn thường ăn như gà, ngan hay vịt, nếu như các bạn mua nguyên con đã nhổ lông, các bạn sẽ thấy ở trên phao câu nó có một phần chóp nhọn.

– Bộ phận ở trên phao câu này cùng với đầu cánh gà cũng là một nơi tập trung các tuyến hạch bạch huyết của các loại gia cầm. Những tuyến này nó sẽ có các đại thực bào, nơi có chứa nhiều virus, vi khuẩn hay thậm chí là các loại tế bào gây ung thư không được phân giải. Do đó, nếu như ăn hai bộ phận này vào bạn có thể sẽ bị các loại virus và vi khuẩn có hại tấn công xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến cho sức khoẻ người ăn.

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

  1. Đầu gà

nhung-bo-phan-khong-duoc-an-cua-thitnhung-bo-phan-khong-duoc-an-cua-thit

– Rất nhiều gia đình vẫn thường giữ phần đầu và chân gà rồi đem ninh nước dùng để nấu canh. Tuy nhiên, cũng có ít ai biết rằng, ở phần đầu gà, đặc biệt là loại gà già này nó có thể chứa rất nhiều các loại chất độc hại. Theo như các chuyên gia y tế cho biết khi ăn, những con gà sẽ gà thường mổ thức ăn trực tiếp trên đất và cũng rất có thể  nó sẽ mổ luôn ngay cả những tạp chất mà có chứa kim loại nặng. Những kim loại này có thể sẽ tấn công xâm nhập một phần vào phần đầu gà và gây nguy hiểm tới cho người ăn.

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

  1. Da cổ của gà và vịt

– Da cổ của gà và vịt là một phần da nó có chứa rất nhiều mỡ và cũng rất ngấy. Phần da này sẽ thường chứa rất nhiều các cholesterol. Vì vậy, khi ăn chúng ta tốt nhất là nên tránh ăn những phần da cổ của gà và vịt.

Có thể bạn có quan tâm:

những mẹo vặt hay trong nấu ăn

nguy cơ ung thư từ dùng đũa

thực phẩm quen thuộc gây ung thư

siêu thị bán thực phẩm bẩn

Mẹo chế biến, sơ chế thực phẩm

Món ăn

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

  1. Phần thịt cổ nổi hạch của lợn

– Lợn cũng là một loại gia súc chúng được nuôi rất nhiều ở Việt Nam dùng để lấy thịt. Về cơ bản, đối với loại thực phẩm này thì chúng ta có thể ăn được gần như là  mọi bộ phận của lợn.

– Tuy nhiên, khi ăn các bạn tuyệt đối là nên tránh xa những phần thịt ở vùng cổ lợn vùng có nổi hạch có màu xám, vàng hoặc là có màu đỏ sẫm. Những cục hạch trên vùng cổ lợn này này sẽ chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus có thể lây bệnh.

nhung-bo-phan-khong-duoc-an-cua-thit

Những bộ phận không được ăn của thịt dù có ngon đến mấy

– Ngoài những bộ phận trên không được ăn của những loại thịt thường gặp như thịt lợn, gà, vịt kể trên các bạn cũng nên tránh ăn phải một số bộ phận của các loài gia súc hay động vật khác cũng không hề tốt cho sức khỏe của bạn đâu. Ví dụ như là 3 tuyến: tuyến giáp hay tuyến thượng thận và tuyến hạch bạch ở những loài gia súc (như là bò, lợn, cừu…) hay phần chai móng và ngay cả khuỷu chân dê hay là tuyến mùi hương của loài thỏ.

<

– Những bộ phận kể trên này thường là nơi có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại hoặc đó là nơi mà động vật sẽ thường phát bệnh. Vì vậy, nếu nhưu các bạn khi ăn phải những bộ phận này, sức khoẻ của các bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Hy vọng với những lưu ý về những bộ phận không được ăn của thịt quen thuộc mà các bạn vẫn thường ăn hằng ngày kể trên có thể sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ thông thái, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe gia đình mình. Nhớ nhé dù có ngon đến mấy cũng tuyệt đối không được ăn những bộ phận đã nêu trên.

Ý kiến bạn đọc