Nóng: lời khai đầu tiên của ng.hi phạ.m sá.t h.ại d.ã m.an nam thanh niên Việt Nam ở Nhật Bản


Nghi phạm sát hại một thanh niên người Việt ở thành phố Osaka, Nhật Bản đã đưa ra lời khai đầu tiên sau khi giữ quyền im lặng chờ đến khi có luật sư.

Lời khai đầu tiên của nghi phạm sát hại nam sinh Việt ở Nhật Bản - 1Nghi phạm Brian Alberto Cabrera Cruz bị bắt giữ sau khi sát hại một nam thanh niên quốc tịch Việt Nam ở Osaka, Nhật Bản hôm 2/8 (Ảnh: MBS).

Hãng tin FNN của Nhật Bản ngày 7/8 cho biết, liên quan đến vụ sát hại một nam thanh niên người Việt hôm 2/8 tại Osaka, Nhật Bản, tại sở cảnh sát thành phố, nghi phạm quốc tịch Dominica Brian Alberto Cabrera Cruz nói rằng: “Tôi không có ý định giết anh ta”.

Đây là lời khai đầu tiên của nghi phạm sau khi bị bắt và tuyên bố giữ quyền im lặng cho đến khi trao đổi với luật sư.

Brian Alberto Cabrera Cruz, 26 tuổi, một công dân Dominica thất nghiệp và không có nơi ở ổn định, bị cáo buộc liên tục hành hung một nam thanh niên quốc tịch Việt Nam tại khu vực đi bộ cầu Ebisu bắc qua sông Dotonbori ở phường Chuo, thành phố Osaka khoảng 8h20 tối 2/8 theo giờ địa phương. Nghi phạm bị cho là đã đánh đập và đạp nạn nhân xuống sông khi nạn nhân tìm cách bám vào lan can. Một đoạn video được truyền thông Nhật Bản đăng tải cho thấy, trước khi xảy ra án mạng, nghi phạm và nạn nhân dường như đã uống bia cùng một số thanh niên khác và có thể đã xảy ra khúc mắc giữa họ.

Đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường sau 20 phút nhưng nạn nhân đã tử vong vào tối cùng ngày. Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do đuối nước. Ngoài ra, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy có nhiều vết bầm tím trên đầu và cổ nạn nhân. Nạn nhân được xác định là T.T.A., sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam.

Một ngày sau vụ án mạng, dựa vào lời khai của nhân chứng và hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, cảnh sát đã tìm thấy Cruz tại một khách sạn ở Nishinari, thành phố Osaka. Cruz đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra nghi vấn giết người.

Minh Phương (Theo FNN)

Ý kiến bạn đọc