S.Ố.C Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối

Không giống như lời Minh Béo khoe mẻ trên mạng xã hội. Đại diện Đoàn Bông Sen chính thức lên tiếng về vai diễn Đức Phật mà dư luận đang bày tỏ bức xúc: “Cậu ấy đùa như vậy là kém duyên”.

Ngày 04/08, trên trang cá nhân của diễn viên hài Minh Béo. Nam nghệ sĩ vui mừng thông báo sắp comeback sân khấu kịch với vai diễn Đức Phật A Di Đà. Minh Béo còn khẳng định chắc nịch được Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn tin tưởng và đang trong quá trình tập luyện, thử trang phục. Từng vướng bê bối đời tư liên quan đến trẻ em, việc Minh Béo đảm nhận vai diễn tâm linh khiến dư luận phẫn nộ. Netizen cho rằng, MC “Lục Lạc Vàng” chưa đủ phẩm hạnh, dù đã chịu bản án pháp luật nhưng vẫn liên tục tái phạm. Trên các diễn đàn showbiz, khán giả bày tỏ thắc mắc, Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ tài năng tại sao phải chọn Minh Béo và đòi tẩy chay triệt để.

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 1

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, mới đây, nghệ sĩ Phượng Trang – Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn bày tỏ bức xúc trước phát ngôn của Minh Béo. Chị khẳng định, thông tin Minh Béo diễn vai Đức Phật là hoàn toàn không đúng sự thật. NS Phượng Trang đã nhắc nhở đồng nghiệp vì trò đùa kém duyên này. Nói về quá khứ của Minh Béo, trưởng đoàn Bông Sen cho biết mình không bận tâm và đón nhận sự thay đổi tích cực của nam diễn viên thời gian gần đây. Tuy nhiên, người đóng vai Đức Phật trước tiên phải có ngoại hình đẹp.

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 2

“Hôm qua bên chương trình của chúng tôi tập tuồng mới lấy phục trang cho các bạn thử. Minh Béo có lấy mặc thử rồi đăng hình lên Facebook. Tôi mới kêu cậu ấy gỡ bài xuống. Sao mà Minh Béo đóng vai đó được. Tôi đính chính là không có, chỉ có Minh Béo mượn bộ đồ để mặc. Tôi có nói cậu ấy giỡn như vậy là kém duyên. Tôi bực lắm. Tôi khẳng định Minh Béo chỉ mượn để mặc thử thôi. Tính ra thì cậu ấy ẩu quá, đùa như vậy không hay. Tôi không nói về quá khứ nhưng ngoại hình phải đẹp để vào vai này. Vài ngày nữa tôi biểu diễn rồi đăng hình mọi người sẽ thấy. Quá khứ của người ta thì mình không biết, nhưng khi người ta đến với mình thật tâm, hay đi từ thiện, làm việc tốt thì tôi giữ. Thấy xã hội chửi nhiều mình cũng thấy tội”. – NS Phượng Trang chia sẻ trên Thanh Niên

Được biết, người đóng vai Đức Phật là nghệ sĩ Thanh Hoài đảm nhiệm, ngày 10/08 sau khi lên sóng sẽ chia sẻ quay clip, chụp ảnh phản hồi trước dư luận.

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 3

Về phía Minh Béo, sau khi Trưởng đoàn Bông Sen lên tiếng bóc rõ sự thật. Diễn viên hài đã gỡ bỏ toàn bộ bài viết, hình ảnh trên trang cá nhân. Thay vì đáp trả dư luận, anh tiếp tục thông báo sẽ vào vai Thái tử A Xà Thế mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Sân khấu Phật giáo lần thứ 11. Phía dưới bài viết, nam nghệ sĩ bỏ lơ những ý kiến chỉ trích nhưng vẫn tương tác với bình luận khen ngợi mình.

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 4

Sau bê bối ấu dâm năm 2016 tại Mỹ, Minh Béo về Việt Nam tiếp tục hoạt động nghệ thuật nhưng không được công chúng đón nhật. Thay vì xuất hiện nhiều trên màn ảnh như trước đây, anh mở sân khấu kịch riêng và đảm nhận vai trò đạo diễn, viết kịch bản. Trong quá trình làm nghề, Minh Béo được đánh giá là nghệ sĩ có thực lực, từng nhận nhiều giải thưởng danh giá. Đặc biệt, chương trình Lục lạc vàng, Tíc tắc tíc tắc… do anh dẫn chương trình là seri vô cùng ăn khách khi hướng con người tới mục đích nhân đạo. Bản thân Minh Béo cũng từng bỏ tiền mặt ra làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Minh Béo là một trong những nghệ sĩ hài tham gia lần lượt qua các sân khấu Phú Nhuận, Idecaf, 5B, Thế Giới Trẻ… với nhiều vai diễn được yêu thích trong các vở Số đỏ, Làm gái, Mướn chồng… và khá nhiều phim truyền hình như Lục Vân Tiên, Dưới cờ đại nghĩa, Anh chỉ có mình em…

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 5

Bên cạnh vai diễn Đức Phật bị chỉ trích, giải thưởng Huy Chương bạc của Minh Béo tại liên hoan kịch nói toàn quốc đầu năm 2022 cũng không được ủng hộ. “Về mặt chính thức, các cơ quan nhà nước đều không có bất cứ khuyến nghị nào về việc hành nghề của nghệ sĩ Minh Béo. Hiện cá nhân nghệ sĩ Minh Béo và công ty của anh đều không vi phạm pháp luật. Họ đủ điều kiện để tham gia liên hoan sân khấu và khi đạt chất lượng nghệ thuật thì được trao giải là điều bình thường” – ông Trần Hướng Dương – phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, trưởng ban tổ chức giải thích

Vụ Minh Béo đóng vai Đức Phật: Đoàn Bông Sen bức xúc vạch trần sự thật sự giả dối - Hình 6

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc