Siêu thị bán thực phẩm bẩn – ai chết mặc ai

Siêu thị bán thực phẩm bẩn có lẽ là một trong những thông tin khiến nhiều người không khỏi lo lắng, khi tình trạng thực phẩm bẩn được bày bán tràn lan tại các chợ, siêu thị có lẽ là nơi duy nhất còn lại để người tiêu dùng có thể “vớt vát” được niềm tin. Tuy nhiên, gần đây với nhiều vụ lình xình có liên quan đến thực phẩm không hề đảm bảo chất lượng được bày bán tràn lan trong siêu thị bị phanh phui, thật khó khăn để có thể trở thành “một người tiêu dùng thông thái”.

Siêu thị bán thực phẩm bẩn – Thịt heo có mủ bày bán vô tư

– Scandal siêu thị bán thực phẩn bẩn, không rõ nguồn gốc mới nhất bị phanh phui là trong siêu thị Big C bán thịt lợn bị nghi nhiễm bệnh gạo, khimột khách hàng mua khoảng 2 kg thịt tại siêu thị Big C quận Gò Vấp về để trong ngăn đá tủ lạnh để dần nhwung đâu ngờ siêu thị bán thực phẩm bẩn

– Tuy nhiên, trong lúc đang phân loại thịt, thì khách hàng đã phát hiện giữa tảng thịt xuất hiện một cục màu trắng to, bên trong thì toàn bột màu trắng đục nghi là mủ. Nghi ngờ thịt bị mắc bệnh lợn gạo, người này đã đem trả lại siêu thị.

sieu-thi-ban-thuc-pham-ban

– Đại diện bên siêu thị Big C đã tiến hành hoàn trả tiền nhưng vẫn khẳng định toàn bộ lô sản phẩm thực phẩm tươi sống này đều có giấy kiểm dịch thú y do cơ quan thú ý tỉnh Đồng Nai cấp.

– Đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng thịt được bán trong siêu thị không đảm bảo chất lượng. Chắc mọi người còn nhớ năm 2013, người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội cũng đã vô cùng hoang mang trước thông tin sản phẩm gà dai được nhập khẩu Hàn Quốc thuộc hệ thống siêu thị Big C và Metro kinh doanh bị nghi có nguy cơ tồn dư lượng chất kháng sinh.

Siêu thị bán thực phẩm bẩn – gà dai tồn dư thuốc kháng sinh

sieu-thi-ban-thuc-pham-ban

– Loại gà dai này được nhập qua con đường chính ngạch, qua một công ty xuất nhập khẩu có mối quan hệ đối tác với Hàn Quốc và nó được bán trong siêu thị với giá thành chưa đến 50.000 đồng/kg. Sau khi nghi vấn về nguy cơ tồn dư kháng sinh trong thịt gà cũng như khuyến cáo từ các nhà nông nghiệp về việc loại “gà dai” này thực chất là những con gà thải loại từ các trại chăn nuôi và không đủ chất dinh dưỡng để có thể làm thực phẩm cho người. Đại diện siêu thị cũng đã trình ra các loại giấy tờ kiểm soát chất lượng như là: giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tờ khai hải quan và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật nhưng không thể ngờ thịt gà dai này lại không hề đủ chất lượng và vụ việc siêu thị bán thực phẩm bẩn lại làm hoang mang người tiêu dùng.

Siêu thị bán thực phẩm bẩn - Rau, nấm trôi nổi đội lốt “an toàn”

– Không chỉ thịt, rau củ quả không được an toàn thì siêu thị được coi như một “bãi đáp” lý tưởng để có thể tiêu thụ với giá cao.

sieu-thi-ban-thuc-pham-ban

– Người tiêu dùng thì tin tưởng vào chất lượng “rau an toàn” được bán trong các siêu thị trên thì hầu như đã bị “móc túi” trong một thời gian dài mà vẫn không hề hay biết, người tiêu dùng những thực phẩm đã mua thì chẳng khác gì các loại rau ngoài chợ cóc hay chợ tạm, bởi khi mà các nhà cung cấp cũng không thể chắc rằng rau mình cung cấp cho siêu thị có dùng loại thuốc tăng trưởng hay không, hôm nay phun hôm sau các bạn đã hái hay không. Trong khi đó, thì tại các siêu thị cũng viện cớ để phủ nhận trách nhiệm rồi cho rằng mình cũng là “nạn nhân”.

Có thể bạn có quan tâm:

bí quyết đi chợ cho cả tuần

thực phẩm quen thuộc gây ung thư

những loại trái cây hay bị ngâm hóa chất

kinh hoàng cà phê bẩn

thịt xiên nướng vỉa hè

Siêu thị bán thực phẩm bẩn – Nấm bẩn đội lốt hàng Việt

– Qua điều tra thì được biết, những loại nấm cao cấp từng bị phát hiện tại các siêu thị được dán mác địa chỉ tại Lạng Sơn, nhưng chúng không hề được trồng chúng được mua rồi gom về đây, sau đó thì đưa về Gia Lâm đóng gói rồi dán mác công ty rồi đưa vào phân phối tại siêu thị.

<

– Các cơ sở này đều có giấy Chứng nhận là đủ điều kiện do một số cơ quan chức năng tại Lạng Sơn cấp khi họ không có đủ nguồn lực kiểm tra thực tế tại cơ sở trên. Hệ quả, là những cây nấm không hề rõ nguồn gốc từng đội lốt hàng sản xuất tại Việt Nam đang ngang nhiên được bày bán tại các siêu thị lớn.

Siêu thị bán thực phẩm bẩn – nho xanh Việt Nam dán cờ nước ngoài

Đại diện siêu thị thì  “cãi chày cái cối” trước sự việc nho Việt Nam được dán cờ nước ngoài và cho rằng đó là sự nhầm lẫn và nho xanh thì đích thị là được nhập từ một công ty ở Ninh Thuận. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng thì xác minh, số nho này được bán tại siêu thị mua ở… chợ đầu mối Long Biên còn Big C thì đã bị xử phạt 35 triệu đồng trong lần siêu thị bán thực phẩm bẩn đó.

sieu-thi-ban-thuc-pham-ban

– Siêu thị bán thực phẩm bẩn và những vụ lình xình trong siêu thị bị phát hiện trong thời gian qua không khỏi sẽ khiến cho người tiêu dùng phải lo lắng và hoang mang. Trong hoàn cảnh này, sẽ không còn cách nào khác là người tiêu dùng phải gồng mình phó mặc với số phận hay phải “nát óc” để có thể tự tìm cách thức riêng để trở thành một người tiêu dùng thông minh khi mà đến siêu thị bán thực phảm bẩn ngày càng tràn lan.

Ý kiến bạn đọc