Vụ nữ HDV bị hi.ế.p d.â.m ở homestay Hà Giang: CĐM né.m đ.á nạn nhân bênh vực hung thủ gây phẫn nộ

Thay vì bài trừ hành vi vi phạm pháp luật. Không ít cư dân mạng đã vào công kích nạn nhân bằng những từ ngữ hết sức phản cảm. Thậm chí còn cho rằng, vì gout thời trang có phần “mát mẻ” nên mới thu hút đối tượng.

Liên quan đến vụ việc nữ hướng dẫn viên du lịch bị cưỡng hiếp tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (Hà Giang) đang gây xôn xao dư luận. Ngày 17/09, sau khi kết thúc bữa cơm tối cùng đoàn khách, chị T.N.L (29 tuổi, trú Hà Nội) trở về phòng lúc 10h30p tối. Tuy nhiên, khoảng 1h30 đêm thì đối tượng Triệu Tạ Mềnh lẻn vào phòng, cưỡng chế và thực hiện hành vi đồi bại. Kể lại giây phút kinh hoàng, chị L cho biết dù rất khiếp sợ nhưng vẫn cố gắng bật đèn ngủ trên đầu giường để nhìn rõ mặt hung thủ. Trước đó tại buổi tiệc, nữ HDV đã nhận thấy biểu hiện lạ của Triệu Tạ Mềnh nên chủ động trở về homestay. Tuy nhiên, chị L chỉ tắt điện mà quên đóng cửa phòng. Được biết, đối tượng có mối quan hệ họ hàng với chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow, không có công việc ổn định nên được thuê làm xe ôm chở khách.

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 1

Sau khi tiến hành điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoàng Su Phì đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh và chuyển hồ sơ cho viện KSND huyện Hoàng Su Phì đề nghị phê chuẩn.

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 2

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 3

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên các diễn đàn xã hội, bên cạnh những bình luận đồng cảm, lo lắng trước tình hình bất an khi du lịch. Nhiều người bày tỏ phẫn nộ khi xuất hiện các dòng trạng thái chỉ trích, miệt thị nạn nhân. Thậm chí, “anh hùng bàn phím” còn tấn công vào kênh TikTok gần 5k lượt theo dõi của chị L với nội dung phản cảm. Đa phần đều cho rằng, do nữ HDV ăn mặc “thiếu vải”, thường xuyên đăng tải hình ảnh có phần “mát mẻ” nên mới thu hút đối tượng. Thậm chí, có bình luận còn nghi ngấn chị L cố tình “đặt bẫy”, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại vùng núi Tây Bắc.

“Thế này ai chả muốn theo dõi; nhìn như này ổng không kiềm chế được là phải; Xem xong video này thì k trách ông kia được chỉ tại đen thôi; thế này thì tuy không nói ra nhưng rất nhiều người muốn được cùng em đánh vần; Nói thật là tôi mà là ông kia tôi cũng làm liều; bây giờ chợt nhận ra ông kia mới là nạn nhân; – Một số bình luận bên dưới clip tiktok của nạn nhân

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 4

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 5

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 6

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 7

Chia sẻ với truyền thông, chị L cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay mình luôn trong tình trạng hoảng sợ, liên tục gặp ác mộng. Nữ HDV cũng không giấu được sự phẫn nộ khi phía homestay Hoàng Su Phì bungalow không đứng về phía nạn nhân, ngược lại còn đứng ra dung túng, thỏa hiệp để bảo vệ danh tiếng cho khu du lịch. Hiện tại, sau khi đến trung tâm pháp y giám định và mời luật sư vào cuộc. Nữ hướng dẫn viên du lịch kiên định sẽ đưa vụ việc ra ánh sáng, không khoan nhượng. Trước đó, chị L cũng nhận được tin nhắn ra giá 80 triệu để “bịt miệng”.

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 8

“Tôi rất phẫn nộ và muốn làm công khai mọi chuyện. Tuy nhiên, khi những người quản lý khu du lịch ở đó biết, họ không hề xin lỗi, không đứng về phía người bị hại mà lại bày tỏ mong muốn được thỏa hiệp bằng cách bồi thường tiền với mục đích tránh làm ảnh hưởng đến khu du lịch. Có một người tự xưng là người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin với tôi và đưa ra con số 80 triệu đồng để tôi im lặng. Thậm chí, họ còn có ý đe doạ, nhà nghi phạm nghèo, Mềnh có thể ‘túng làm liều’ nhưng tôi không sợ, tôi muốn đối tượng phải bị trừng trị theo quy định pháp luật. Họ muốn bồi thường cho tôi để tránh làm ảnh hưởng đến du lịch. Khi tôi không chấp nhận đền bù bằng tiền, họ mắng chửi tôi và quay lại đòi kiểm tra giấy tờ xem tôi có phải hướng dẫn viên du lịch không”, L. thông tin.

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 9

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã gọi điện cho luật sư nhằm trợ giúp pháp lý; đồng thời thông báo cho luật sư quá trình xảy ra vụ việc. Bước đầu, luật sư đã tư vấn việc xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Do tình trạng tâm lý của nạn nhân rất bất ổn, cần trợ giúp nên ngay sau đó, luật sư đã lên hiện trường nơi xảy ra vụ việc để xác minh tìm hiểu, phối hợp tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho bị hại”.

Vụ nữ HDV bị làm nhục: CĐM vào trang cá nhân bình luận phản cảm, bênh vực hung thủ gây phẫn nộ - Hình 10

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc